fbpx

Giao lưu với tác giả Nhà không rác và chương trình Đổi sách lấy cây

Bea Johnson, tác giả cuốn sách đang gây chú ý Nhà không rác sẽ đến Sài Gòn trong thời gian rất ngắn và bà dành hẳn buổi tối thứ 6 tuần này để trò chuyện với độc giả chung quanh cuốn sách.

Nhân dịp cuốn sách Nhà không rác được xuất bản và ra mắt tại Việt Nam, Thái Hà Books đã nhận được sự ủng hộ của tác giả trong việc quảng bá, kêu gọi lối sống xanh và tổ chức giao lưu chia sẻ về chủ đề này. Bea Johnson sẽ gặp gỡ độc giả tại Cà Phê Thứ Bảy ở cả 2 nơi, tại Hà Nội vào tối 11/7/2019 ở 3A Ngô Quyền, Q. Hoàn Kiếm và Sài Gòn tại 264 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Q.3, tối 12/7/2019.

Bea Johnson, tác giả cuốn sách Nhà không rác.

Nhà tổ chức cho biết, không chỉ là buổi giới thiệu sách, đây là dịp họ cùng tác già Nhà không rác giúp người tham dự hiểu rõ và sẵn sàng thực hiện lối sống xanh. Bea Johnson sẽ  trình bày những lý do tại sao lựa chọn lối sống không rác, những trở ngại khi thực hiện và cách khắc phuc .

Điều kiện để tham dự, ngoài việc Bea Johnson yêu cầu không quay phim chụp hình lúc bà đang trò chuyện, thì bạn đọc  được khuyến khích làm một việc rất dễ thương. Đó là đổi sách lấy cây, nghĩa là bạn đọc hãy đem bất cứ một cuốn sách nào đã đọc đến, sẽ đổi được một chậu cây sen đá. Đây cũng là một trong những hoạt động gần gũi với phong trào mà Thái Hà Books đang khởi xướng .

Chương trình Đổi sách lấy cây sẽ tiếp tục diễn ra vào ngày 14/72019 và 10/8/2019.  Đây là chương trình có mục đích cập nhật những cuốn sách mới và xây dựng tủ sách cho các học sinh vùng khó khăn. Bạn đọc chỉ cần mang các loại sách phù hợp với đối tượng học sinh: sách khoa học thường thức, truyện tranh, truyện chữ, sách kỹ năng… Mỗi độc giả mang tối thiểu 5 cuốn sách phù hợp để nhận một cây sen đá và tối đa nhận lại là 3 cây. Ban tổ chức cho biết, sẽ không tiếp nhận các sách: giáo trình chuyên ngành, giáo trình đại học; sách photo, kỷ yếu, báo chí; sách giáo khoa – vì số lượng nhận SGK đợt 1 đã nhận rất nhiều!

Trước đó, Đổi sách lấy cây lần đầu tiên diễn ra ngày 16/06/2019 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ bạn đọc gần xa. Kết quả của đợt trao đổi đầu tiên, ban tổ chức thu về 60 thùng sách các loại.

Sơn Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC