fbpx

Vẻ đẹp cuộc sống 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc: Tình thân

“Hạnh phúc chính là được chăm sóc, dạy dỗ và trưởng thành cùng con yêu. Và hạnh phúc cũng chính là được cảm nhận tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ” – tác giả Nguyễn Ngọc Sơn (cuộc thi ảnh Vẻ đẹp cuộc sống lần 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc) chia sẻ.

nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Niềm hạnh phúc của người cha. Tác giả: Trần Văn Túy. “Ảnh chụp tại tỉnh Bình Thuận ngày 22/02/2021.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Niềm vui bên cha. Tác giả: Nguyễn Ngọc Hải.
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Niềm vui của cha. Tác giả: Lê Minh Quát. “Chụp cảnh hai cha con cùng vui đùa.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Vui bên nguồn nước sạch. Tác giả: Phạm Huy Đằng. “Ảnh chụp năm 2019 tại Kon Tum.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Hạnh phúc. Tác giả: Nguyễn Trung Thành. “Ảnh chụp tại Đầm Quảng Lợi, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế vào tháng 8/2019. Buổi tối cả nhà ra đầm để thả lưới, con cái ngủ trên thuyền, sáng vào bờ sớm gỡ cá để ra chợ bán hoặc bán cho thương lái tại đầm. Tôi bắt gặp cảnh bà mẹ trẻ nựng con rất hạnh phúc khi bước lên bờ và lia máy chụp ngay khoảnh khắc cảm động này.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Mẹ con selfie. Tác giả: Lục Thị Vân Thúy. “Tết Trung thu tôi đến phố lồng đèn quận 5 để săn hình. Quá đông, chen chúc muốn ngộp thở. Tôi thấy không thể chen vào sâu hơn trước khi cố thoát ra để về, tôi ngoái lại bấm đại một vài phát và cất máy. Về nhà xem hình thấy có một tấm, rất vô tình chụp được. Hai mẹ con đang “tự sướng” và cười rất vui. Một khoảnh khắc rất hạnh phúc.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Có cha bên đời. Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn. “Ảnh chụp vào tháng 8/2019. Tấm ảnh được chụp ở đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM. Hạnh phúc chính là được chăm sóc, dạy dỗ và trưởng thành cùng con yêu. Và hạnh phúc cũng chính là được cảm nhận tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Có cha bên đời. Tác giả: Nguyễn Ngọc Sơn. “Ảnh chụp tháng 10/2019. Tấm ảnh được chụp ở đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM. Hạnh phúc chính là được chăm sóc, dạy dỗ và trưởng thành cùng con yêu. Và hạnh phúc cũng chính là được cảm nhận tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Thương mẹ. Tác giả: Võ Hoàng Phúc. “Ảnh chụp ở Quảng Ngãi vào gần Tết năm ngoái. Vì mẹ tôi là nông dân nên ăn Tết chẳng phải là câu chuyện tiền thưởng Tết có nhiều hay không? Nghỉ Tết đi du lịch ở đâu? Mà là những câu chuyện về phân do, giống má, thóc lúa, vụ mùa. Vì mẹ tôi là nông dân nên chẳng bao giờ quan tâm hôm nay là thứ Bảy hay Chủ nhật. Chẳng ngày lĩnh lương. Chẳng mong ngày nhận thưởng. Mà chỉ có hôm nay là ngày bao nhiêu? Có phải ngày phun thuốc, bón phân, ngâm giống hay không? Vì mẹ tôi là nông dân nên chẳng có chuyện nắng ngủ, mưa nghỉ, râm mát đi chơi. Mà là nông dân thì bất chấp thời tiết. Nắng như đổ lửa vẫn lao ra đồng mồ hôi chảy ướt áo. Mặn chát miệng. Cay khoe mắt. Tôi thương mẹ tôi lắm!”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Hạnh phúc của mẹ. Tác giả: Võ Văn Hoàng. “Ảnh chụp tại Đắk Nông ngày 25/4/2021. Khoảnh khắc vui đùa với con khi vừa bán quần áo.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Nguồn vui. Tác giả: Hiếu Minh Vũ. “Bà mẹ trẻ nhìn con âu yếu với ánh mắt ngập tràn niềm hạnh phúc. Ảnh chụp tại xã Tân Hội Trung, H.Cao Lãnh, Đồng Tháp.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Tình cha. Tác giả: Nguyễn Mạnh Cường. “Hình chụp ở Sài Gòn trong cơn mưa bất chợt.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Nụ cười trên lưng. Tác giả: Nguyễn Văn Cường. “Ảnh chụp tại huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh. Nụ cười hồn nhiên hạnh phúc của em bé dân tộc Sán Chỉ trên lưng mẹ.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Tình phụ tử. Tác giả: Nguyễn Thanh Sang. “Ảnh chụp trong một lần xem lễ hội dù lượn lần 1 ở Tri Tôn, tỉnh An Giang. Với cái nắng hôm đó mà hai cha con không dù, không nón nhưng người cha luôn hé miệng cười chỉ cho con từng chiếc dù lượn hay những đôi bò thay phiên nhau về đích. Thật trân trọng giây phút đó!”

BTV

Trích “Vẻ đẹp cuộc sống 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc”

CÙNG CHUYÊN MỤC