fbpx

Ẩm thực

Canh khổ qua rừng

Chị đồng nghiệp của tôi tranh thủ thời gian nghỉ hè ít ỏi, vào rẫy mua khổ qua rừng về bán kiếm thêm thu nhập. Chị chụp hình rao bán khổ qua rừng trên Facebook, không quên khoe món canh khổ qua rừng nhồi thịt do chính tay chị nấu. Hình ảnh…
>>

3 món “nhẹ bụng” khác lạ cho ngày Tết

Với kiến thức và hiểu biết ngày càng nhiều về dinh dưỡng lành và khỏe, ăn sao cho nhẹ bụng, không bị lên cân… ngày càng có nhiều người có nhu cầu ăn xanh và lành. Những món ăn thật nhẹ nhàng, món xanh đúng nghĩa và bổ dưỡng, có thể chế biến…
>>

Trà mai đãi người gặp may

“Trà mai” là thứ trà gì mà trước Nguyễn Trãi uống rồi sau Nguyễn Bỉnh Khiêm cũng uống: “Khát uống trà mai hương ngọt ngọt”? Chắc không làm mất ngủ vì có thể uống ban đêm, có phải thực trà không?” (Thu Tứ *). Năm năm trước, người viết may…
>>

Bánh tét biến tấu thời 4.0

Sinh ra và lớn lên trong gia đình gốc Bắc, mỗi dịp Xuân đến, nhà tôi lại bày ra những món thuần truyền thống của xứ Bắc như bánh chưng, bánh dày, chè trôi nước, gà luộc lá chanh, thịt đông… Tôi chưa từng biết đến bánh tét, chưa có dịp ăn…
>>

Chả bò Cô Huệ – Sản phẩm gắn liền chữ Tâm

Một trong những đặc sản ẩm thực níu chân bao du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng xinh đẹp đó là món chả bò Đà Nẵng. Mùi vị và cách chế biến của chả bò nơi đây rất riêng, làm say mê du khách lẫn người bản xứ. Khảo sát một vòng quanh…
>>

Mì soba từ… Đồng văn!

Cải mèo, dê núi, gà đồi, mắc khén, hạt dổi, óc chó, hạt dẻ, quả gấc, tôm sông… toàn nguyên liệu đỉnh cao gắn liền với đời sống đồng bào dân tộc tít cao nguyên đá Đồng Văn, khi đem song hành cùng sợi mì làm từ bột cây tam giác mạch (Nhật Bổn…
>>

Loạt món đổi vị từ than tre tại TP.HCM

Ẩm thực TP.HCM gây ấn tượng thực khách với những món ăn độc đáo. Hương vị tinh than tre trong bánh mì, kem dừa, trà sữa... hứa hẹn thỏa mãn thực khách dịp cuối tuần. Hải Nhi Theo Zing.vn Link…
>>