fbpx

TP.HCM có thể giãn cách xã hội thêm 1 – 2 tuần nữa

Phó bí thư Thường trực Phan Văn Mãi nhận định với tình hình hiện nay, TP.HCM có thể phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 thêm 1-2 tuần.

Tại họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 tại TP.HCM chiều 28/7, Phó bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Phan Văn Mãi chia sẻ với báo chí về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 mà TP.HCM đang tập trung tiến hành.

Liên quan đến vấn đề tiêm vaccine, ông Mãi cho biết, TP đang đẩy nhanh việc này, đồng thời kiến nghị Bộ Y tế để đơn giản hóa quy trình cũng như đội hình tiêm vaccine. Ngoài ra, TP cũng đề nghị Trung ương tăng số lượng vaccine phân bổ cho địa phương.

tp-ho-chi-minh-co-the-gian-cach-xa-hoi-them-1-2-tuan-nua
TP.HCM có thể giãn cách xã hội thêm 1 – 2 tuần nữa.

Ông Mãi bày tỏ mong muốn người dân đồng lòng, nghiêm túc thực hiện và tự giám sát trong cộng đồng để phản ánh các trường hợp chưa tuân thủ quy định. “Ý thức của người dân là phòng tuyến đầu tiên và quan trọng nhất, không thể thay thế”, Phó bí thư TP.HCM nhấn mạnh.

Tại cuộc họp báo, lãnh đạo Thành ủy TP.HCM khẳng định nhiệm vụ hàng đầu, quan trọng nhất hiện nay là điều trị. Hiện, khu cách ly tập trung của thành phố đã quá tải. Số ca nhiễm trên 70.000 nên phải chuyển hướng chiến lược sang điều trị cho các trường hợp có triệu chứng nặng gắn với bệnh nền.

Một biện pháp để giảm tải áp lực lên cơ sở thu dung và điều trị là việc cách ly F0 tại nhà với yêu cầu thực hiện nghiêm quy định hạn chế tiếp xúc và xử lý nhanh khi có tình huống cấp cứu, đồng bộ với giám sát y tế.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM nhận xét, sau 2 ngày TP quy định người dân không ra đường sau 18h đã nhận được sự hợp tác, chấp hành tốt của đa số người dân.

Tuy nhiên, ông cho rằng trong khoảng thời gian ban ngày vẫn còn tình trạng người dân ra đường chưa thật sự đúng nhu cầu cấp thiết theo quy định. “Vì vậy, thành phố sẽ liên tục áp dụng các biện pháp quyết liệt trong đợt cao điểm này”, ông Đức nói.

Đánh giá về tình hình dịch Covid-19 những ngày qua,ông Đức cho biết dịch bệnh vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Số ca mắc hàng ngày trên địa bàn vẫn ở mức cao, số ca nặng cũng không ngừng tăng.

Hà An

Theo moitruong.net.vn

 

Link nguồn: https://moitruong.net.vn/tp-ho-chi-minh-co-the-gian-cach-xa-hoi-them-1-2-tuan-nua/

CÙNG CHUYÊN MỤC