fbpx

Nữ giáo sư người Việt nhận giải thưởng danh giá của Anh

GS. Nguyễn Thị Kim Thanh đến từ University College London (UCL) vừa nhận huy chương Rosalind Franklin 2019 của Royal Society ở London, Anh.

Theo thông tin được đăng tải trên website của Hội khoa học Hoàng Gia Anh, ngày 29/10 vừa qua, GS. Nguyễn Thị Kim Thanh đã được nhận Giải thưởng Rosalind Franklin với những thành tựu có tầm ảnh hưởng lớn về nghiên cứu ứng dụng vật liệu nano trong lĩnh vực y sinh, chăm sóc sức khoẻ.

GS. Nguyễn Thị Kim Thanh, trình bày bài giảng tại trụ sở Royal Society, London, Anh.
GS. Nguyễn Thị Kim Thanh, trình bày bài giảng tại trụ sở Royal Society, London, Anh.

Đây là giải thưởng uy tín trong lĩnh vực Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (STEM), cho các nhà khoa học nữ nổi bật trên thế giới, nhằm nâng cao vai trò của nhà khoa học nữ trong nghiên cứu STEM. Giải thưởng được đặt theo tên của nhà lý sinh học và tinh thể học tia X Rosalind Franklin, người đã có những đóng góp quan trọng trong việc phát hiện cấu trúc ADN, và có đóng góp lớn cho khoa học thế giới.

Giải thưởng bao gồm một huy chương bằng bạc, một khoản hỗ trợ dự án 40.000 bảng, và món quà 1.000 bảng. Ngoài ra, GS. Thanh sẽ có vinh dự trình bày bài giảng “Vật liệu nano từ phòng thí nghiệm đến giường bệnh” trước giới khoa học hàng đầu của Anh.

Được biết, GS. Thanh là nữ GS gốc Việt đầu tiên tại UCL, chuyên ngành vật liệu nano tại Phòng thí nghiệm UCL Nanomaterials Laboratory, đặt tại Viện Royal Institution Anh Quốc và Nhóm sinh lý (biophysics), Khoa Vật lý và Thiên văn, UCL. Hiện tại, GS. Thanh vẫn đang hợp tác nghiên cứu với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

Nguyễn Thuận

Theo Báo Người Lao Động (www.nld.com.vn)

Link nguồn: https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/nu-giao-su-nguoi-viet-nhan-giai-thuong-danh-gia-cua-anh-20191111130159239.htm

CÙNG CHUYÊN MỤC