fbpx

Ẩm thực

Về miền Tây ăn bánh tằm ngũ sắc

Hơn 40 năm qua, ông Dương Hoàng Trung (68 tuổi, ngụ P.Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thủy, TP.Cần Thơ) vẫn luôn giữ hồn những chiếc bánh quê. Đặc biệt, bánh tằm se ngũ sắc do ông làm ra có hương vị rất riêng và đẹp mắt. Ông Trung kể, từ năm…
>>

Bê thui Cầu Mống và cái quán hơn nửa thế kỷ

Bê thui Cầu Mống từ lâu đã là một món đặc sản trứ danh xứ Quảng nói chung và vùng Điện Bàn nói riêng. Đây là món bạn phải ăn khi đến xứ này, nếu không muốn bị cười trêu “như rứa là chưa đi hết Quảng Nam”. Bê thui Cầu Mống (Điện Phương,…
>>

Lùa khói đước… vào cơm

Nếu xứ sở bò tót có lát đùi heo đen Iberico đắt đỏ và đất nước Na Uy có những khúc cá hồi xông khói danh giá thì rừng ngập mặn Cần Giờ cũng có món cơm xông khói đước thật thú vị. Và người sáng chế ra món độc lạ này là đầu bếp Trần Minh…
>>

Bún ốc bán thiếu, 5 năm khách quay lại trả

Trên con đường Kỳ Đồng (Q.3, TP.HCM) có nhiều hàng quán đi cùng năm tháng, in trong ký ức nhiều thế hệ. Bún ốc Thanh Hải là một trong những hàng ăn 'mê hoặc' người Sài Gòn suốt hàng chục năm qua. 'Ai mà ăn bún riêu cua, ốc' Nằm lọt…
>>

Lỡ nghiện nước mắm đồng ủ khạp

Nước mắm đồng ít khi là sản phẩm thương mại hoá, vì mạnh nhà nào nhà nấy làm để ăn quanh năm. Nhờ phúc phận cao dày, mấy năm nay tôi được ăn nước mắm nhà làm của chị Bảy Muôn ở cồn Sơn, Cần Thơ, nơi có cái sóng, có cái gió vì trâu…
>>