fbpx

Giới thiết kế Singapore tạo ra các vật dụng giúp bạn sống vui

Visions of the Future là triển lãm giới thiệu những ý tưởng thiết kế giúp con người cảm thấy thoải mái hơn trong thời đại dịch bao gồm thiết bị làm xà bông từ nguyên liệu tự nhiên, áo phao cách nhiệt và loại sơn để “vá” giày thể thao bị hư.

Triển lãm có bảy thiết kế đề xuất các xu hướng và lối sống mới trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong số này, có gợi ý về cách giữ gìn vệ sinh cá nhân, công cụ để cải thiện sức khỏe tâm thần trong tình trạng giãn cách xã hội.

Loại sơn thần kỳ giúp đôi giày của bạn trông như mới và bạn không phải tốn tiền mua thêm giày

Giảm số lượng giày bị vứt đi hàng năm gây hại cho môi trường

Triển lãm được trưng bày tại Trung tâm Thiết kế Quốc gia và phiên bản triển lãm ảo có thể truy cập trên website Visions of the Future.

Nhà thiết kế Sheryl Teng giới thiệu Pneumatics Touch, một loại vải dệt dùng để may áo phao có mức độ cách nhiệt cao. Loại vải này có thể được sử dụng để tạo sự thoải mái, ấm áp cho người mặc trong thời tiết giá lạnh và được bảo vệ trong các tình huống khác nhau.

Bộ sưu tập của Teng bao gồm hàng may mặc, đồ nội thất, vách ngăn không gian và túi đựng laptop.

Canvas là dự án của các nhà thiết kế Ng Luowei và Mervyn Chen giúp bạn tự sửa chữa các vật dụng bị hư hỏng. Cặp đôi này phát triển loại sơn cao su lỏng khô nhanh, có thể được dùng để tự sửa và trang trí các đôi giày thể thao bị mòn hoặc rách sau một thời gian sử dụng. Mục đích của họ là giảm số lượng giày bị vứt đi hàng năm gây hại cho môi trường.

Bạn có thể tự làm xà bông ở nhà với thiết bị nhìn giống như món đồ decor đẹp mắt

Trong khi đó, nhà thiết kế Yingxuan Teo ứng phó với đại dịch và coronavirus bằng cách khuyến khích người ta tự làm xà bông ở nhà. 

Ý tưởng này cũng là cách khuyến khích mọi người sử dụng xà bông mà không cần mua loại có bao bì nhựa hay giấy trong cửa hàng, siêu thị. Với thiết bị này, ai cũng có thể tự làm xà bông hay một số loại mỹ phẩm ngay tại nhà. Thiết bị sử dụng các nguyên liệu tự nhiên, tốt cho sức khỏe như lô hội.

Bên cạnh đó, mẫu xà bông được thiết kế dạng miếng dán xinh xắn của Kevin Chiam khiến người ta thích thú. Sản phẩm này đặc biệt thích hợp để tạo thói quen rửa tay cho trẻ em.

Chiam cũng tạo ra một thiết bị cầm tay nhằm mục đích ngăn mọi người chạm tay vào khẩu trang, thói quen này có thể khiến vi trùng lây lan nhanh chóng.

Nhà thiết kế Poh Yun Ru gây chú ý khi tạo ra Rewind – một công cụ trị liệu kích thích nhận thức. Sản phẩm này được thiết kế để giữ cho tâm trí của những người cao tuổi hoạt động, nhất là trong thời điểm giãn cách xã hội khiến nhiều người phải sống xa gia đình trong một thời gian. Sử dụng tính năng theo dõi chuyển động, thiết bị này cho phép người dùng liên kết ký ức với hình ảnh và âm thanh.

Ông Mark Wee, Giám đốc điều hành của DesignSingapore Council cho biết: “Thật vui khi thấy các nhà thiết kế trẻ đưa ra nhiều ý tưởng sáng tạo liên quan đến những mối quan tâm cấp bách của thời đại ngày nay. Từ việc biến hành động làm xà bông thành một nghi lễ thiền định, đến việc tạo công cụ cho người cao tuổi lưu giữ những ký ức khó phai của họ, những nhà thiết kế trẻ đem góc nhìn mới mẻ về các vấn đề thường nhật. Điều quan trọng là ý tưởng và sản phẩm sáng tạo của họ cũng giúp người ta lạc quan hơn, trong lúc đại dịch khiến chúng ta phải từ bỏ nhiều thói quen cố hữu.”

Thiệu Kiệt

(theo DeZeen)

 

CÙNG CHUYÊN MỤC