fbpx

Đường sắt Sài Gòn chạy thêm tàu đến các điểm du lịch

Trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều đoàn tàu sẽ được tổ chức chạy thêm do nhu cầu đi lại tăng cao.

Theo Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn, dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương ngày 10/3 Âm lịch (14/4), nhu cầu đi lại ở các chặng đường có cự ly gần TP HCM, đặc biệt là từ TP đến các địa điểm du lịch lớn sẽ tăng cao. Vì vậy, đơn vị này cho biết sẽ chạy thêm nhiều đoàn tàu nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại.

Theo kế hoạch, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương trùng vào Chủ nhật (14/4) nên cán bộ, công chức sẽ được nghỉ liền 3 ngày, tức từ thứ Bảy (13/4) đến hết ngày thứ Hai (15/4). Do đó, ngoài các đoàn tàu chạy thường xuyên, trong 3 ngày nghỉ lễ, Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết sẽ tổ chức chạy thêm các đoàn tàu từ Sài Gòn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn và ngược lại, áp dụng từ ngày 11 đến hết 15/4.

Cụ thể, trong các ngày 11 đến 13/4 sẽ tăng cường các đoàn tàu từ ga Sài Gòn đi Nha Trang, Quy Nhơn, Phan Thiết và các ngày 14, 15/4 sẽ tăng cường tàu ở chiều ngược lại.

Trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều đoàn tàu sẽ được tổ chức chạy thêm do nhu cầu đi lại tăng cao
Trong 3 ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, nhiều đoàn tàu sẽ được tổ chức chạy thêm do nhu cầu đi lại tăng cao

Cũng theo Công ty CP Vận tải Đường sắt Sài Gòn, đơn vị hiện đang áp dụng các chương trình giảm giá vé cho nhiều đối tượng khác nhau. Đối với cá nhân mua vé trước nhiều ngày và đi suốt chặng, mức giảm áp dụng từ 20% đến 50%, chia thành nhiều đợt trong năm 2019 trên một số chuyến tàu. Còn đối với tập thể (tối thiểu là 10 người), mức giảm cũng áp dụng từ 6% đến 12% trên tất cả các đoàn tàu và chia thành nhiều đợt trong năm.

Riêng một số đối tượng được hưởng chính sách xã hội như Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, người lớn tuổi, mức giảm cao nhất là 90%; học sinh, sinh viên được giảm 10%; trẻ em dưới 6 tuổi miễn vé…

Gia Minh
Theo Người Lao Động

CÙNG CHUYÊN MỤC