fbpx

Que thử thai loại mới có khả năng phân hủy sinh học

Phát minh này được trông đợi là giải pháp cho tình trạng cả trăm triệu que thử thai bằng nhựa bị vứt bỏ mỗi năm trên phạm vi toàn cầu.

Lia – một công ty khởi nghiệp do phụ nữ sáng lập, loan báo họ vừa phát triển dòng que thử thai tại nhà có yếu tố thân thiện với môi trường. Sản phẩm này được xác nhận không chứa nhựa, có khả năng phân hủy sinh học, sau khi sử dụng thì bạn có thể bỏ vào bồn cầu và nhấn nước. Nghiên cứu cho thấy loại que này có thể tự phân hủy sau 10 tuần.

Que thử thai Lia có khả năng tự phân hủy sau 10 tuần

Sản phẩm được làm từ sợi thực vật

Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, sản phẩm 100% không chứa nhựa được mong đợi rất nhiều nhằm giải quyết tình trạng cả trăm triệu que thử thai bị vứt bỏ hàng năm trên phạm vi toàn cầu.

Sản phẩm này đã được bán trên thị trường Mỹ từ đầu tháng 3/2021, với giá 13,99 đô la cho mỗi gói chứa hai que.

Que thử thai Lia được ghi nhận là phát minh đột phá đối với thị trường que thử thai trong hơn ba thập kỷ, nhờ việc nâng cấp công nghệ kết hợp kỹ thuật không dệt và xử lý giấy “được thiết kế để tốt cho môi trường và đảm bảo độ chính xác”.

Hiện que thử thai Lia đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA chứng nhận và cho phép lưu hành.

Nhà sản xuất cam kết sản phẩm này được làm từ sợi thực vật, với loại sợi tự nhiên giống như trong giấy vệ sinh – và đảm bảo mức độ thử thai chính xác 99% khi được thực hiện vào ngày đầu tiên sau khi trễ kinh.

Bên cạnh đó, đây còn là loại que thử thai siêu mỏng, với kích cỡ đủ nhỏ để nhét trong ví một cách kín đáo. Loại que này giúp bạn phát hiện nồng độ cao hormone Gonadotropin (hCG) trong nước tiểu để nhận biết khả năng mang thai trong giai đoạn sớm.

Đặc biệt, sau khi sử dụng, người dùng nếu không muốn bỏ nó vào bồn cầu thì có thể dùng để tạo ra phân ủ hữu cơ tại nhà, trong lúc bao bì có khả năng tái chế.

Loại que thử thai mới không có chi tiết nhựa như các sản phẩm thông thường

Giải pháp thay thế hợp lý, tốt cho môi trường

Đến nay, các que thử thai thông thường đều được làm từ nhựa và không có khả năng phân hủy sinh học. Các que thử thai được cho là góp một lượng lớn rác thải nhựa vào các bãi chôn lấp.

Ngành kinh doanh que thử thai cũng làm ăn phát đạt, đem lại cho các doanh nghiệp khoản lợi nhuận lên đến 1,68 tỷ đô la mỗi năm.

Nhà sản xuất que thử thai Lia chia sẻ thêm: “Chúng tôi đã nỗ lực hiện đại hóa thiết bị thử thai, loại bỏ phần nhựa thừa thãi và chi tiết điện tử không cần thiết để có một giải pháp thay thế hợp lý vừa tốt cho môi trường vừa cho ra kết quả mang tính riêng tư hơn cho người sử dụng”. 

Cơ quan kiểm định độc lập cũng xác nhận Lia là que thử thai tại nhà duy nhất không chứa sợi thủy tinh, pin, nhựa hoặc hợp chất nitrocellulose – các yếu tố được tìm thấy trong hầu hết các que thử thai sử dụng một lần trên thị trường. 

Thiệu Kiệt

(theo GreenQueen)

CÙNG CHUYÊN MỤC