fbpx

Sắp có dao cạo bằng giấy tận dụng từ vỏ hộp sữa

Một sản phẩm rất thân thuộc với cánh mày râu và cả chị em nay đã có loại làm bằng giấy gấp, không sử dụng nhựa để tuân thủ cam kết bền vững.

Thương hiệu Nhật Bản Kai sắp sửa tung ra thị trường loại dao cạo dùng một lần không có nhựa, được làm từ giấy gấp origami và vỏ hộp sữa tái chế.

Loại dao cạo này được ghi nhận là sản phẩm thân thiện với môi trường vì hoàn toàn không có chi tiết nhựa

98% là giấy tái chế

Nhà sản xuất Nhật Bản tự hào rằng sản phẩm mới hướng đến mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hiệp Quốc.

Phần đầu và lưỡi dao cạo không có nhựa được làm từ kim loại, trong khi tay cầm được làm bằng giấy cứng chống nước giúp người dùng tiện sử dụng ngay cả khi bị ướt.

Paper razor được ra đời nhằm mục đích biến dao cạo thành một vật dụng quen thuộc nhưng không chứa nhựa và giúp giảm lượng rác thải nhựa.

“Chúng tôi sử dụng giấy cho tay cầm và kim loại cho phần lưỡi dao cạo và đầu. Nó được làm bằng 98% giấy tái chế và 2% được sơn phết. Chỉ phần lưỡi dao được làm bằng kim loại để tránh lãng phí,” đại diện nhà sản xuất cho hay.

Điểm độc đáo của loại dao cạo bằng giấy này này là người dùng phải có thao tác gấp giấy origami theo hướng dẫn trước khi sử dụng. Nhà sản xuất được cho là đã khôn khéo tận dụng đặc tính chống nước của loại thìa bằng giấy và vỏ hộp sữa khi lên ý tưởng thiết kế.

Bạn cần một vài thao tác gấp giấy theo kiểu Nhật Bản trước khi sử dụng loại dao cạo này

Cuộc đua sản phẩm có tính bền vững cao

Sản phẩm có thiết kế dạng phẳng, nhẹ, cần được gấp lại để tạo thành tay cầm của lưỡi dao và được giữ nối bằng một miếng băng nhỏ được sử dụng như một lớp bảo vệ cho người dùng tránh bị đứt tay khi chạm vào lưỡi dao cạo.

Nghệ thuật gấp giấy Origami, vốn được cả thế giới biết đến là nét văn hóa truyền thống của Nhật Bản, đã truyền cảm hứng cho nhà sản xuất tạo nên Paper razor. Đáng lưu ý, sản phẩm này được đánh giá là có lưỡi dao sắc bén và tay cầm chắc chắn như loại dao cạo bằng nhựa thông dụng trước đây. Sản phẩm có nhiều màu sắc và dự kiến ​​ra mắt công chúng trùng với Ngày Trái đất vào ngày 22/4 tới đây.

Ngoài dao cạo bằng giấy, các sản phẩm khác được thiết kế với tính bền vững bao gồm tem bưu chính được làm từ giấy in từ các loại tảo thu thập từ kênh đào Venice cũng như dòng sản phẩm chăm sóc da được làm từ phế phẩm trái cây của các siêu thị.

Cũng cần nói thêm là quá trình tái chế giấy thường bao gồm việc trộn giấy đã qua sử dụng với nước và hóa chất để phân hủy. Sau đó, chúng được cắt nhỏ và đun nóng, quá trình này sẽ phân hủy giấy thành các sợi cellulose, một loại vật liệu thực vật hữu cơ. Hỗn hợp này được gọi là bột giấy tái chế.

Thiệu Kiệt

(theo GreenQueen)

CÙNG CHUYÊN MỤC