fbpx

Đoan Trang: Gia đình luôn là lựa chọn số một

Khác với một số nghệ sĩ nổi tiếng, khi đề cập đến chuyện gia đình thường từ chối trả lời, Đoan Trang luôn cởi mở chia sẻ với báo chí những gì có thể nói được trong cuộc sống hôn nhân. Ngày gia đình Việt Nam, cũng là dịp chúng tôi ngồi nghe Đoan Trang kể chuyện hạnh phúc mình.

Đoan Trang bảo cô đang sống rất hạnh phúc và cảm thấy không có việc gì phải che giấu hạnh phúc mình đang tận hưởng từng phút giây ấy.

Hạnh phúc như cái cây cần tưới mỗi ngày

“Trước khi lập gia đình thì như bất cứ cô gái nào, mình cũng hay bị vướng vào những chuyện băn khoăn, hoang mang khi chọn lựa tình yêu cho mình. Nhưng khi chọn được một người để đi chung, đi tiếp với mình những bước sắp tới trên đường đời, thì mình tuyệt đối tin tưởng nhau. Dĩ nhiên hạnh phúc có những khó khăn vất vả đằng sau chứ không phải cặp đôi nào cũng 10 điểm được, hạnh phúc là phải biết cách vượt qua những khó khăn đó.”  Đoan Trang giãi bày.

Khi có dịp, Đoan Trang luôn tháp tùng chồng theo những chuyến công tác xuyên quốc gia.

Từ câu nói quen thuộc hạnh phúc không tự có mà còn phải xây dựng, vun vén và giữ nó, Đoan Trang cũng hay viết vui trên trang cá nhân của mình rằng không có gì đến mà tự nhiên, không có gì tới mà miễn phí hết cả. Mọi thứ đều phải lao động, kể cả việc giữ gìn hạnh phúc. Hãy hình dung như mình đang tưới một cái cây vậy, trong mối quan hệ vợ chồng mình phải lao động để giữ cái cây hạnh phúc. Mình không chăm không bón không quan tâm thì nó sẽ không bao giờ tươi tốt hoặc như ý mình mong muốn cả.

Hiện tại, “sô cô la biết hát”  rất hài lòng về hạnh phúc đang có của mình.

 “Một câu hỏi rất quen thuộc mà Đoan Trang hay nhận được là nghệ sĩ giữ gìn hạnh phúc gia đình có khó hơn người bình thường không? Hẳn nhiên, trong cuộc sống, ai cũng có trách nhiệm giữ gìn hạnh phúc cả chứ không riêng gì nghệ sĩ. Nhưng nghệ sĩ thì có khó khăn hơn vì họ hay bị soi mói, quan tâm từ dư luận đến truyền thông nên nhiều khi phải thể hiện cho mọi người thấy là họ đang  hạnh phúc. Trang nhớ lời một người bạn thân khuyên, khi Trang gặp chuyện không vui với một người tình cũ ngày xưa. Chị ấy bảo Trang rằng: Đừng bao giờ nói mình hạnh phúc nếu ánh mắt em không vui, không cười. Chị muốn em hạnh phúc và ánh mắt em cười.  Trang nghĩ hoài đến câu nói đó và phải làm cho mình hạnh phúc bằng cách tìm đúng người, cố gắng dung hòa, làm cho bạn đời hạnh phúc và mình thấy thực sự hạnh phúc”. Nói xong cô cười giòn như thể minh họa cho niềm vui gia đình êm ấm đang lan tỏa theo nụ cười của mình.

Cùng chồng và con trong một chuyến đi dã ngoại.

Tôi cắc cớ hỏi Đoan Trang, người ta hay nói một phần của hạnh phúc gia đình thường ở những bữa cơm nhà, mà gia đình Đoan Trang chủ yếu ở… trên cánh máy bay thì cảm giác thế nào?. Cô cười bảo những bữa cơm gia đình chủ yếu là ở quán xá, nhà hàng, nhưng bất cứ trong hoàn cảnh nào, quan trọng là trái tim của hai người, câu chuyện của hai người nói với nhau trong các bữa ăn ấy đem lại niềm vui cho nhau. Hạnh phúc đến từ nhiều hướng, hai người phải chung nhịp đập để hiểu được. Ông xã đã luôn nói với Trang rằng, mình đều đã cực khổ trong tình yêu trước khi đến với nhau. Vậy thì hai đứa phải hạnh phúc với nhau chứ không phải để đày đọa nhau.

 Sự nghiệp là trọng, nhưng vẫn là số hai

Từ trước đến nay, gia đình vẫn luôn là ưu tiên số một của Đoan Trang. Trước đây là ba mẹ, anh chị em, những năm gần đây được cộng thêm chồng và cô con gái bé nhỏ. “Dĩ nhiên sự nghiệp là vô cùng quan trọng, nhưng trên con đường mình đi, Trang luôn muốn gia đình đồng hành với mình, vì gia đình là những người bạn, những khán giả chân thật nhất, là điểm tựa mạnh mẽ nhất để Trang được trở thành ca sĩ Đoan Trang của ngày hôm nay. Bé Sol là tài sản vô giá của vợ chồng Trang và cả gia đình Trang. Trang không mong ở bé quá nhiều, Trang chỉ mong bé đủ ngoan ngoãn để ai gặp cũng quý mến bé. Đoan Trang luôn nghĩ, ông xã thật sự là cái duyên trời định của Trang, là người Trang  rất nể trọng, cũng là người yêu chiều Trang vô cùng. Điều làm Trang khá bất ngờ, trước đây, người ta hay nghĩ rằng nghệ sĩ sau khi lập gia đình sẽ không còn được quan tâm như thời son trẻ, nhưng có lẽ đã có những sự thay đổi. Với Trang, sau khi lấy chồng, Trang còn được chú ý nhiều hơn, người ta ngưỡng mộ hơn. Có lẽ do sự yêu thương, lãng mạn mà Trang có được từ chồng mình. Rồi đến khi bé Sol nhà Trang ra đời, người ta còn quan tâm và quý mến bé hơn nữa. Tất cả những điều này là một món quà lớn dành cho Trang, nhắc Trang luôn cố gắng nỗ lực để xây dựng một gia đình đẹp trong mắt mọi người.

Đại gia đình của ca sĩ Đoan Trang

Đoan Trang cho biết mình vẫn hoạt động âm nhạc chứ không phải “biến mất” như nhiều người nghĩ. Có điều những hoạt động âm nhạc của Đoan Trang không dày đặc như xưa. Đoan Trang không còn chạy show miệt mài, liên tục có những đêm diễn xa nhà, ngủ trên máy bay, khách sạn nhiều hơn ở nhà nữa. Bởi với cô, mỗi giai đoạn, người nghệ sĩ có những ưu tiên khác nhau cho cuộc sống, công việc của mình. Với Đoan Trang, sau khi dành cả thanh xuân cho sự nghiệp ca hát, những năm qua là thời gian cô dành cho gia đình nhỏ của mình, để được sống thong dong và hạnh phúc, tỏa một năng lượng tích cực về những yêu thương.

L.M.Hạ

CÙNG CHUYÊN MỤC