fbpx

Nhớ  đạo diễn Huỳnh Phúc Điền, 10 năm gói trọn một ngày

Bạn bè, người thân và gia đình của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền đã cùng nhau chung tay để làm nên một đêm nhạc đặc biệt để nhớ anh, người đạo diễn từng nổi tiếng nhất nhì làng giải trí Việt  với cái tên ngắn gọn mà đầy cảm xúc: Hẹn.

Chiếc máy vi tính xách tay quen thuộc của đạo diễn Huỳnh Phúc Điền và một số băng đĩa thu hình từ chương trình Duyên dáng Việt Nam anh đã thực hiện được trưng bày trong đêm Hẹn.

Hẹn, là cái cớ để những người bạn, ê kíp  cộng sự thân quen đã gắn bó mật thiết của Huỳnh Phúc Điền, người trên sân khấu, kẻ sau cánh gà cùng nhau làm một buổi gặp gỡ mà họ chờ nhau đến năm thứ 10 để cùng chung tay thực hiện.

Lần thứ hai song Ánh- Trương Ngọc Ánh và Hồng Ánh cùng tham gia trong vai trò MC trên cùng một sân khấu, một vai trò họ chỉ làm duy nhất một lần cách đây trên dưới 20 năm khi tham gia Duyên dáng Việt Nam do Huỳnh Phúc Điền làm đạo diễn.

Diễn ra trong một ngày cuối tháng 6, cũng là tháng sinh nhật, tháng Huỳnh Phúc Điền ra đi, Hẹn là một đêm nhạc diễn ra khả giản dị, ấm cúng, rải đều kỷ niệm và không các chiêu trò sân khấu. Sẽ thất vọng cho những ai muốn tìm điều gì đó hoành tráng hoặc kỳ vọng như những chương trình đại nhạc hội, live show hoành tráng và hấp dẫn như  Huỳnh Phúc Điền đã thực hiện lúc sinh thời.  Sẽ thất vọng, nếu khán giả mong tìm điều gì đó “ghê gớm” khi chương trình thực hiện để nhớ đạo diễn Huỳnh Phúc Điền này mãi sau 10 năm  anh đi xa mới thực hiện lần đầu.

Lần đầu tiên, người ta thấy Hồng Nhung hát mở màn cho một chương trình âm nhạc, với 2 bại nhạc Trịnh: Một cõi đi về, Này em có nhớ.

Mọi người tham gia đều dành thời gian, hình ảnh, câu chuyện, lời ca để tôn vinh kỷ niệm, chia sẻ cảm xúc  dành cho người đạo diễn tài năng đã đi xa vừa đúng mười năm. Có rưng rưng kỷ niệm, có xúc động nghẹn ngào của người bạn hay gặp gỡ  anh lúc cuối đời như nghệ sĩ Minh Trang nhưng cũng không thiếu những kỷ niệm vui vẻ khiến cả khán phòng cười ồ, và có cả…sự tị nạnh giữa hai ngôi sao xứ Quảng Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng khi sinh thời, Huỳnh Phúc Điền luôn ưu tiên cho Mỹ Tâm những điều mới lạ nhất trong show của cô khiến Đàm Vĩnh Hưng mãi đến bây giờ vẫn ghen tị.

Những kỷ niệm gần xa, lớn nhỏ với người đạo diễn nổi tiếng này đang được nhiều thế hệ ca sĩ chia sẻ.

Hoàng Bách chia sẻ lâu lắm rồi anh mới được hát trong một chương trình mà không bị gọi bằng chú. Cựu thành viên nhóm AC&M mười mấy năm về trước này  cho biết anh rất hạnh phúc vì điều này, một dịp hiếm khi được được hát với các đàn anh đàn chị, bậc tiền bối trong nghề.  Đây là dịp hiếm hoi cái tên Mỹ Tâm trên poster, backdrop của chương trình nằm ở vị trí gần cuối bảng, theo kiểu đùa là đọc mãi mới thấy tên Mỹ Tâm. Bởi đơn giản, Hẹn có rất nhiều tên tuổi đàn anh đàn chị cùng tham gia như Cẩm Vân, Khắc Triệu, Hồng Nhung, Thu Phương, Phương Thanh, Lam Trường… Đây cũng là lần dauy nhất, diva Hồng Nhung lãnh trách nhiệm hát mở màn một cách tự nguyện, khi một ngôi sao như cô thường được mời hát ở giữa, cuối chương trình. Tất cả những thí dụ cơ bản này chỉ để cho thấy mọi người đều đến với Hẹn bằng cả tấm lòng.

Thanh Trà, giọng hát nổi tiếng của xứ Đà Nẵng bất ngờ xuất hiện trong chương trình với ca khúc Ngày muộn của nhạc sĩ Lê Quang viết riêng tặng cho Huỳnh Phúc Điền.

Điều tiếc nuối lớn nhất của Hẹn, không chỉ vì Elvis Phương, nhóm MTV kẹt chuyến bay không đến kịp, mà còn là vợ con anh, ba mẹ con cựu diễn viên Hải Anh đang định cư ở Mỹ. Chị và các con bị delay máy bay ở Mỹ đến 9 tiếng, không về kịp đúng giờ diễn ra chương trình, nên đành quay clip gửi chia sẻ đến mọi người từ sân bay quá cảnh.

Song thân của cố đạo diễn Huỳnh Phúc Điền và các nghệ sĩ tham gia chương trình chụp hình lưu niệm.

Một đêm nhạc của những tấm lòng khi mọi người không chỉ tình nguyện tham gia không lấy thù lao, các ngôi sao không chỉ biểu diễn không nhận lương mà còn chi tiền ra để mua thêm vé để ủng hộ. Có những người chỉ từ một lời mời đã thu xếp tham dự như diễn viên Minh Trang ở Singapore, hay bay nửa vòng trái đất về Việt Na, ở Sài Gòn dăm ba ngày chỉ để tập và diễn trong chương trình như Hồng Ngọc, Thu Phương…rồi lại bay về Mỹ. Toàn bộ tiền bán vé của đêm diễn Hẹn thu được 400.000 triệu đồng, đều được dành tặng cho quỹ hỗ trợ bệnh nhân nghèo bị ung thư. Như ý nguyện gia đình Huỳnh Phúc Điền đã thực hiện từ 10 năm trước, khi toàn bộ tiền phúng điếu đã được chuyển đến ủng hộ những bệnh nhân ung thư như anh.

Sơn Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC