fbpx

Mì Quảng Bà Láng gần nửa thế kỷ vừa tráng vừa ăn

Có lẽ ít ai biết ngay tại Tam Kỳ (Quảng Nam) có một quán mì Quảng gần 50 năm nay chỉ bán món mì Quảng tôm thịt và một điều khá thú vị là sợi mì được tráng, xắt tại chỗ.

Sợi mì được tráng và xắt ngay tại chỗ 
Sợi mì được tráng và xắt ngay tại chỗ

Quán mì Quảng Bà Láng có tên khác là quán Cây Mít. Nơi đây có bàn nhỏ đủ phục vụ chừng 20 người ăn và là địa chỉ quen thuộc của những người sành ăn khi đặt chân đến thành phố Tam Kỳ.

“Gần 50 năm trước tôi về làm dâu, mẹ chồng tôi làm bánh bèo, bánh đúc cho tôi gánh đi bán, sau một lần tình cờ phụ nấu món mì Quảng với một người quen ở Tam Kỳ cho thợ mộc ăn, mọi người thấy tôi nấu ngon, cứ hỏi miết nên từ đó tôi nấu thêm mì cùng gánh bánh bèo, bánh lọc bán quanh vùng”, bà Vân (chủ quán mì Bà Láng) chia sẻ.

Sở dĩ món mì Quảng Bà Láng có hương vị khác thường do sợi mì được tráng và xắt ngay tại chỗ, nhân mì được nấu bằng củi. Tại quán, gần 50 năm nay chỉ bán duy nhất món mì Quảng tôm thịt.

Dù đã gần 80 tuổi nhưng bà Vân vẫn nấu mì Quảng phục vụ khách mỗi ngày
Dù đã gần 80 tuổi nhưng bà Vân vẫn nấu mì Quảng phục vụ khách mỗi ngày
Quán mì luôn là điểm đến quen thuộc của nhiều khách phương xa
Quán mì luôn là điểm đến quen thuộc của nhiều khách phương xa
Những sợi mì được làm ngay trong bếp
Những sợi mì được làm ngay trong bếp

Dù chỉ bán món mì Quảng tôm thịt nhưng mì Bà Láng luôn là sự lựa chọn của những người sành ăn
Dù chỉ bán món mì Quảng tôm thịt nhưng mì Bà Láng luôn là sự lựa chọn của những người sành ăn

Bài: Thanh Bình
Ảnh: Bình Nguyên
Theo Thanh Niên Online

CÙNG CHUYÊN MỤC