fbpx

Ẩm thực

Kho với thứ lá này cá hết tanh lại thơm ngon khó cưỡng

Với tính chất khử mùi, lá trà xanh không chỉ giúp món cá lóc kho trở nên thơm ngon hơn mà còn đánh bật mùi tanh khiến cả nhà đều yêu thích món ăn này. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món cá lóc kho lá trà xanh mới lạ và hấp…
>>

Tôm sốt me chua ngọt, bao nhiêu cơm cũng hết

Tôm sốt me chua chua, ngọt ngọt, ăn mãi không chán. Cách làm cũng rất đơn giản. Nguyên liệu: - 500 gr tôm tươi - 2 thìa nước cốt me - 2 thìa đường - 1 thìa nước mắm - 1/2 củ tỏi,1 củ hành khô - 1 ít hành lá - Dầu mè.…
>>

Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán

Bò lúc lắc có nước sốt đậm đà hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông. Nguyên liệu: - Thịt bò: 300 gr - Hành tây: 1/2 củ - Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1/2 quả - Tỏi khô - Dầu…
>>

Canh cá thác lác rau tần ô

Rau tần ô không chỉ ngon mà còn có nhiều công dụng với sức khỏe như trị đau đầu, giải cảm và lợi tiểu. Nguyên liệu: - Cá thác lác 200 gr - Rau tần ô 500 gr -Gia vị. Cách làm: - Cá thác lác mua loại nạo sẵn, ướp 1 thìa cà phê…
>>

Cá cơm sốt lạc rang đơn giản mà ngon cơm

Cá cơm sốt lạc rang là món ăn đơn giản mà lại cực ngon khi ăn với cơm nóng. Hương vị thơm của hành tỏi, vị cay của ớt, vị ngọt đậm của thịt cá khô lẫn trong cái giòn bùi của lạc khiến bữa cơm thêm đầm ấm. Nguyên liệu cần chuẩn bị -…
>>

Sườn rim nước cốt dừa chưa ăn đã thấy ngon

Sườn rim nước cốt dừa vừa có vị thơm lại có cái béo béo của dừa, từng miếng sườn mềm, đậm đà chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn trong tiết trời se lạnh này. Nguyên liệu cần chuẩn bị - 600 gram sườn heo - 150 ml nước cốt dừa - 2…
>>

Địa chỉ cuối tuần: 4 quán nên ghé để ngắm mùa thu Hà Nội

Vừa thưởng thức bánh ngọt, vừa ngắm phố xá, tận hưởng tiết trời mát mẻ, nắng nhẹ thì thật tuyệt trong những ngày thu đẹp thế này. ODÉON Brasserie Nằm ở góc đường Trần Phú - Lý Nam Đế, quán cà phê có cái tên Tây khá khó đọc ODÉON…
>>