fbpx

Tôm sốt me chua ngọt, bao nhiêu cơm cũng hết

Tôm sốt me chua chua, ngọt ngọt, ăn mãi không chán. Cách làm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

– 500 gr tôm tươi

– 2 thìa nước cốt me

– 2 thìa đường

– 1 thìa nước mắm

– 1/2 củ tỏi,1 củ hành khô

– 1 ít hành lá

– Dầu mè.

Cách làm:

Bước 1: Tôm đem cắt bỏ phần râu và đầu nhọn, dùng kéo cắt dọc sống lưng lấy phần chỉ đen sau đó rửa lại cho sạch sẽ, để ráo nước.

Bước 2: Đun nóng dầu. Cho tôm vào chiên, vớt ra để ráo.

Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt me gồm: 2 thìa nước cốt me, 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 xíu muối, tiêu, hạt nêm, dầu mè và khuấy đều cho đường tan hết.

Bước 4: Phi thơm hành tỏi cho tôm vào. Đổ hỗn hợp nước sốt me vào đun cho nước sốt ngấm vào tôm. Cho hành lá, hạt tiêu vào chảo rồi tắt bếp.

Theo Ngôi Sao

CÙNG CHUYÊN MỤC