fbpx

Bò lúc lắc xào ớt chuông, hao cơm lại không ngán

Bò lúc lắc có nước sốt đậm đà hòa quyện cùng với vị ngọt của thịt bò tươi mềm và vị thơm của hành tây cùng ớt chuông.

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 300 gr

– Hành tây: 1/2 củ

– Ớt chuông xanh, đỏ: mỗi thứ 1/2 quả

– Tỏi khô

– Dầu hào

– Đường, muối tinh, hạt tiêu, rau mùi

– Vang đỏ

– Bột bắp: 1 thìa.

Cách làm:

Bước 1:

Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông. Thịt bò thái miếng vuông cho vào một cái tô ướp với 1 thìa bột bắp, dầu hào, đường, muối, hạt tiêu và tỏi băm để chừng 30 phút cho ngấm.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp đun nóng già, cho dầu ăn vào phi tỏi cho thơm, cho thịt bò vào để lửa to đảo khoảng 3 phút cho thịt bò chín tái. Lúc này có thể cho một thìa rượu vang đỏ vào. Cho thịt bò ra đĩa.

Bước 3:

Cho thêm một muỗng dầu ăn vào chảo đã xào thịt, cho hành tây, ớt chuông vào xào.

Bước 4:

Tiếp tục cho thịt bò vào, thêm một chút nước, đảo đều cho ngấm gia vị. Rắc thêm hạt tiêu rồi tắt bếp.

Theo Ngôi Sao

CÙNG CHUYÊN MỤC