fbpx

Hội An đứng đầu “Những thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019”

Năm 2019 dù mới chỉ đi hơn nửa chặng đường, nhưng phố cổ Hội An đã kịp đứng đầu danh sách “Những thành phố tuyệt vời nhất thế giới 2019”.

Du khách tham quan Hội An bằng thuyền. Ảnh: An Vĩnh
Du khách tham quan Hội An bằng thuyền. Ảnh: An Vĩnh

Bảng xếp hạng được thực hiện và công bố bởi tạp chí du lịch nổi tiếng Travel and Leisure, dựa trên sự bình chọn bởi độc giả của tạp chí này trên những tiêu chí như địa điểm tham quan, địa danh, văn hóa, ẩm thực, sự thân thiện, mua sắm và giá trị tổng thể.

Thang điểm cho tổng các tiêu chí trên là 100 điểm. Hội An dẫn đầu với hơn 90 điểm. Ngoài ra, độc giả của Travel and Leisure còn đánh giá người dân Hội An thân thiện, văn hóa – ẩm thực phong phú…

Xếp hạng danh sách “Những thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019” có 15 thành phố. Đứng vị trí thứ 2 là .San Miguel de Allende của Mexico, vị trí thứ 3 là Chiang Mai của Thái Lan.

Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Mai Thành Chương
Hội An nhìn từ trên cao. Ảnh: Mai Thành Chương

Trước đó, theo thống kê của UBND TP.Hội An, 6 tháng đầu năm 2019 thành phố này đã đón khoảng 3 triệu lượt khách tham quan, lưu trú, giúp doanh thu từ ngành du lịch của thành phố này đạt khoảng 2.200 tỷ đồng.

Trước khi được Travel and Leisure xếp đứng đầu danh sách “Những thành phố tuyệt vời nhất thế giới năm 2019”, Hội An liên tục được các trang du lịch uy tín trên thế giới đánh giá, xếp loại là Top 10 thành phố châu Á tuyệt vời nhất, Top 13 điểm đến lãng mạn nhất mùa Valentine 2019; Top điểm đến rẻ nhất thế giới…

An Vĩnh

Theo Netquang.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC