fbpx

Công năng của đồ gia dụng thủy tinh

Các sản phẩm từ thủy tinh không hấp thụ mùi thực phẩm, giữ nguyên hương vị món ăn, sáng bóng trong thời gian dài.

Thủy tinh có 3 loại chính là thủy tinh thông thường, thủy tinh chịu lực (cường lực) và thủy tinh chịu nhiệt. Cả 3 loại thủy tinh đều có bề mặt không xốp, không bị hấp thụ ngược vào thức ăn. Thủy tinh chịu nhiệt chịu được nhiệt độ rất cao, có thể làm nồi đun nấu.

Thực phẩm đựng trong đồ thủy tinh an toàn, do thủy tinh không bị oxy hóa.

Ưu điểm của đồ thủy tinh

An toàn cho sức khỏe: Thủy tinh có đặc tính không bị oxy hóa, không sản sinh ra chất gây hại cho sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Thủy tinh giữ nguyên mùi thức ăn đồng thời cũng không hấp thụ mùi: Với tính chất không xốp và bề mặt không hấp thụ các vết bẩn và mùi hương, thủy tinh rất dễ chùi rửa.

Thân thiện với môi trường: Những vật dụng làm từ thủy tinh có tuổi thọ cao giúp hạn chế chất thải. Ngoài ra, thủy tinh có thể tái chế, không có những chất thải trong quá trình tái chế.

Đẹp và sang trọng: Màu sắc của thủy tinh trong suốt nên lâu cũ. Các sản phẩm làm từ thủy tinh có thể giữ sự trong suốt và sáng bóng sau thời gian dài sử dụng.

Nhược điểm của đồ thủy tinh

Thủy tinh nặng hơn các chất liệu khác, dễ vỡ do có tính giòn. Đồ thủy tinh nứt, vỡ khi va đập mạnh hay sốc nhiệt, vì vậy khi sử dụng cần cẩn thận hơn các đồ vật bằng nhựa hay kim loại. Đồ dùng thủy tinh thường không hợp với các gia đình có con nhỏ. Sản phẩm làm từ thủy tinh chịu nhiệt và chịu lực khó vỡ hơn thủy tinh thông thường.

Đồ dùng làm từ thủy tinh chịu lực khó sứt mẻ hơn thủy tinh thông thường và cả thủy tinh chịu nhiệt.

Những lưu ý khi sử dụng

Để tránh nứt vỡ đồ gia dụng thủy tinh không chịu nhiệt, không nên sử dụng trực tiếp trên ngọn lửa, vỉ nướng, đĩa điện, đĩa nóng hoặc bếp nấu. Không thay đổi nhiệt độ đột ngột hơn 130 độ C.

Nếu sản phẩm đang nóng, không đổ chất lỏng lạnh vào hoặc đặt sản phẩm tiếp xúc với các bề mặt lạnh và độ ẩm cao.

Không dùng để rã đông thực phẩm trong lò vi sóng, hay nói cách khác, đợi thực phẩm đông lạnh rã đông hoàn toàn mới cho vào lò vi sóng.

Không sử dụng sản phẩm bị hư hỏng hoặc sứt mẻ, vì có thể gây rủi ro, chảy máu cho người dùng.

Muốn đồ thủy tinh bền đẹp lâu dài, nên thường xuyên chùi rửa bằng đồ rửa mềm mịn, không sử dụng bọt biển kim loại hoặc chất mài mòn, tránh xếp chồng nhiều đồ thủy tinh lên nhau để hạn chế sự trầy xước.

Sản phẩm sau khi mua về, nên rửa sạch trước khi sử dụng. Có thể ngâm trong nước xà phòng trong 20 phút rồi tráng lại bằng nước sạch.

Hoàng Anh

Theo VnExpress

 

Link nguồn: https://vnexpress.net/doi-song/cong-nang-cua-do-gia-dung-thuy-tinh-4065893.html

CÙNG CHUYÊN MỤC