fbpx

Vẻ đẹp cuộc sống 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc: Tuổi thần tiên

“Hạnh phúc nhất vẫn là cái tuổi vô lo vô nghĩ”, tác giả Trần Ngọc Anh (cuộc thi ảnh Vẻ đẹp cuộc sống lần 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc) chia sẻ. Và cái tuổi thần tiên vô lo vô nghĩ ấy ở nông thôn càng hạnh phúc khi được khám phá biết bao điều thú vị mà trẻ con thành thị khó có được.

nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Nghịch nước. Tác giả: Nguyễn Tấn Sang. “Ảnh chụp tại xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi ngày 15/8/2020. Hình ảnh hai cậu bé đang nghịch nước với nhau và có những chú trâu, hình ảnh về cuộc sống thật đẹp biết bao.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Niềm vui của tuổi thơ. Tác giả: Lê Hữu Thiết. “Các bé vui đùa trên đồng cỏ trong một chiều nắng vàng. Ảnh chụp 23/6/2020 tại lòng hồ Dầu Tiếng – Tây Ninh.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Bình dị một làng quê ở Nam Trung bộ. Tác giả: Đỗ Tuấn Ngọc. “Tác phẩm được chụp ở Tuy An Phú Yên vào tháng 5/2020. Tôi tình cờ đi qua một xóm nhỏ để vào chụp Gành Đá Dĩa thì bắt gặp một nhóm trẻ thơ đang chơi đùa quanh các ụ rơm. Tôi đã bay flycam để ghi lại khoảnh khắc này. Và phát hiện có một cụ già đang gánh rơm .Thế là một ý tưởng về nét bình dị của một làng quê bắt đầu…”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Hạnh phúc nhất vẫn là cái tuổi vô lo nghĩ. Tác giả: Trần Ngọc Anh.
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Trung thu theo mẹ. Tác giả: Trần Ngọc Anh.
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Ký ức tuổi thơ. Tác giả: Phạm Doãn Triều. “Trẻ con nông thôn, hạnh phúc lớn lên từ thiên nhiên. Trẻ con tắm mát trên dòng kênh thuỷ lợi. Ông bà ta xưa có câu: “Có phúc đẻ con biết lội, có tội đẻ con biết trèo”. Bởi đất nước mình là đất nước của những dòng sông, sông có mặt khắp mọi nơi, trong đời sống sinh hoạt hàng ngày, trong hơi thở và sông cũng làm nên, bồi đắp tâm hồn, kỷ niệm cho nhiều người… Vậy nên ngày nhỏ, trước nhà có cái ao be bé hay con mương nước, kênh nước xinh xinh là thế nào đám trẻ con cũng hò nhau mỗi chiều… chặt cây chuối, lấy thân cây để tập bơi hoặc bám vào những chiếc cầu tre để tập bơi.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Niềm vui tuổi thơ. Tác giả: Hiếu Minh Vũ. “Các em học sinh trường Nguyễn Văn Tre, xã Thanh Mỹ, H. Tháp Mười, Đồng Tháp đang chơi trò chơi sau giờ thể dục. Với cuộc sống công nghệ hiện nay rất ít gặp những trò chơi vận động lành mạnh và vui vẻ như thế này. Cảm xúc ghi lại bức ảnh thật hạnh phúc như được quay về với tuổi thơ…”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Trưa Hè. Tác giả: Trần Văn Túy.
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Hai anh em song sinh. Tác giả: Nguyễn Văn Công. “Ảnh này tôi chụp tại Đình Khê Hồi xã Hà Hồi huyện Thường Tín, Hà Nội. Thời gian chụp ngày 10/5/2020. Đây là hai anh em song sinh, đang rất hăng say tập luyện bơi lội. Thấy chúng hồn nhiên, bỗng ký ức tuổi thơ của tôi ùa về, kỷ niệm quê hương ngày nào còn in dấu, chúc hai anh em có thể thành công ở môn bơi lội trong tương lai.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Ánh sáng niềm tin. Tác giả: Trần Văn Túy.

BTV

Trích “Vẻ đẹp cuộc sống 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc”

CÙNG CHUYÊN MỤC