fbpx

Sẵn sàng cho Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019

Theo Ban tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019), công tác chuẩn bị và các phương án bảo đảm an toàn đang được triển khai, sẵn sàng cho đêm khai mạc 1/6 cũng như suốt thời gian diễn ra lễ hội.

DIFF 2019 sẽ khai mạc vào đêm 1/6/2019. Ảnh: DIFF.VN
DIFF 2019 sẽ khai mạc vào đêm 1/6/2019.

Là lễ hội mang tầm vóc quốc tế, nên ngoài những màn bắn pháo hoa đỉnh cao của các đội dự thi đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, Ban tổ chức còn triển khai nhiều hoạt động bên lề hấp dẫn như lễ hội đường phố, thi nhảy flashmod… dự kiến thu hút hàng chục ngàn du khách tham gia.

Công an TP.Đà Nẵng sẽ triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống tội phạm tại các khu vực tập trung đông người, nhất là khu vực khán đài, bố trí lực lượng bảo vệ tại một số điểm bắn pháo hoa, tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, không để đối tượng lợi dụng phạm tội trong thời gian diễn ra DIFF 2019. Riêng Phòng cảnh sát giao thông, sẽ triển khai các phương án phân luồng, điều hòa, hướng dẫn giao thông đón dẫn xe ưu tiên, chở các đội thi, không để phát sinh các điểm trông giữ xe trái phép, lấn chiếm lòng đường, gây ùn tắc. Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, lên phương án thoát nạn tại khu vực khán đài, tăng cường kiểm tra các cơ sở ven hai bên bờ sông Hàn, tuyên truyền nâng cao kiến thức phòng cháy chữa cháy cho các chủ cơ sở khách sạn, nhà hàng…

Năm nay là năm thứ 10 Đà Nẵng tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế. Ảnh: DIFF.VN
Năm nay là năm thứ 10 Đà Nẵng tổ chức Lễ hội pháo hoa quốc tế.

Với chủ đề Những dòng sông kể chuyện DIFF 2019 có sự góp mặt của 8 đội gồm: Việt Nam, Nga, Brazil, Bỉ, Phần Lan, Ý, Anh và Trung Quốc, sẽ diễn ra trong 5 đêm từ ngày 1/6 đến 6/7/2019.

Tại DIFF 2018 với chủ đề Nhịp cầu Hữu nghị, đội Ý đã giành cúp vô địch và phần thưởng 10.000 USD.

An Vĩnh

Ảnh: DIFF.VN

Theo Netquang.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC