fbpx

Những lý do cần nâng cấp lên Windows 10 và cách nhận biết phần mềm Microsoft giả mạo

Kể từ ngày 14/01/2020 Microsoft đã ngừng hỗ trợ cho Windows 7 và sau khi Windows 7 ngừng hỗ trợ, sẽ không có bản cập nhật bảo mật nào cho hệ điều hành này do Microsoft phát hành. Điều này đồng nghĩa người dùng đối mặt với các rủi ro khi ở lại với Windows 7 sau thời gian trên.

Windows 7 được Microsoft phát hành năm 2009 và có hơn một thập niên với người dùng, là một trong những hệ điều hành thành công nhất của Microsoft, Không mấy ngạc nhiên khi nhiều người cho đến hiện nay vẫn còn đang tiếp tục sử dụng hệ điều hành này. Theo thống kê thì đến nay còn khoảng 30% người dùng trên toàn cầu đang sử dụng Windows 7.

Tuy nhiên, có nhiều hơn 1 lý do quan trọng khiến bạn cần phải hành động ngay bây giờ về việc nâng cấp lên một hệ điều hành mới hơn, như Windows 10:

  • An toàn hơn gấp hai lần.
  • Windows 10 có thể chạy trên phần cứng cũ của bạn.
  • Trình duyệt an toàn và mới nhất.
  • Microsoft Office mới tốt hơn, an toàn hơn.
  • Windows 10 tốt nhất và ngày càng tốt hơn.
  • Các tính năng mới tuyệt vời & thông minh hơn.

Làm sao nâng cấp từ Windows 7 lên Windows 10?

Nếu bạn có kế hoạch nâng cấp lên Windows 10 cùng với cả thiết bị mới thì những máy tính hiện đại cài sẵn Windows 10 bản quyền sẽ là lựa chọn số 1. Đảm bảo cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và sự hài lòng tuyệt đối với chi phí hợp lý.

Nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng thiết bị cũ, với người dùng cá nhân có thể cân nhắc tới bản Windows 10 Insider sử dụng miễn phí. Với người dùng doanh nghiệp, ta có thể cân nhắc tới gói nâng cấp Windows 10 hoặc bản Windows 10 đầy đủ. Với tất cả lợi ích trên, việc nâng cấp Windows 10 thực sự phù hợp cho sử dụng lâu dài.

Một vấn đề phổ biến liên quan bản quyền phần mềm Microsoft là phần mềm giả mạo. Hiện trạng này ảnh hưởng nghiêm trọng tới các bên liên quan. Từ khách hàng, những người mua và sử dụng phần mềm giả mạo sẽ phải chịu nhiều rủi ro về kinh tế, pháp luật. Tiếp đến là các đại lý, đối tác kinh doanh được ủy quyền gặp khó khăn trong việc cung cấp sản phẩm chính hãng, hợp pháp. Vì vậy Chúng tôi muốn chia sẽ đến bạn các nhận biết phần mềm Microsoft giả mạo.

Cách nhận biết phần mềm Microsoft giả mạo

Ví dụ như bản Windows 10 Pro bản FPP mua một lần, bản quyền vĩnh viễn giá tại các đại lý chính thức của PSD giá dao động từ 4.590.000 đồng đến 4.990.000 đồng. Bản Windows 10 Pro OEI dành cho máy mới, cài sẵn có giá thấp nhất cũng phải 3.290.000 đồng đến 3.490.000 đồng. Trong khi các đối tượng chỉ bán với giá 200.000 đồng hoặc 300.000 đồng?

Hay Microsoft Office Professional 2019, nếu là bản FPP, mua 1 lần, bản quyền vĩnh viễn có giá chính hãng gần 9 triệu. Trong khi họ chỉ bán cho bạn giá vài trăm ngàn??

Thứ nhất: Thông tin người bán không rõ ràng

Một điểm chung dễ nhận thấy đối với các đối tượng cung cấp phần mềm Microsoft giả mạo, hàng nhái, phần mềm lậu là Thông tin người bán không rõ ràng. Chỉ là 1 số điện thoại và 1 email nếu có.

Vì cung cấp phần mềm lậu, phần mềm bất hợp pháp nên các đối tượng này thường không có tư cách pháp nhân. Không cung cấp địa chỉ văn phòng, công ty một cách đầy đủ.

Trái lại, với một nhà cung cấp phần mềm chính hãng, được ủy quyền, bạn sẽ nhận thấy có đủ các thông tin cần thiết. Từ địa chỉ văn phòng, công ty, cửa hàng, đội ngũ hỗ trợ và cả uy tín kinh doanh sẵn có.

Thứ hai: Kênh bán hàng chủ yếu trên online

Tiếp theo là kênh bán hàng. Các đối tượng sử dụng chủ yếu là kênh online, qua website, diễn đàn, mạng xã hội. Thậm chí chạy quảng cáo để tiếp cận khách hàng, các nạn nhân mua phần mềm lậu.

Một trang web hay một fanpage thì quá đơn giản. Vấn đề là khách hàng sau khi mua phần mềm lậu, phần mềm giả mạo này. Khi gặp vấn đề về pháp lý, về thiệt hại do phần mềm lậu, giả mạo gây ra, họ không thể truy cứu hay tiếp cận các nhà cung cấp này. Mất tiền mua nhưng rủi ro và thiệt hại thì khách hàng là người chịu cả.

Thứ ba: Thông tin sản phẩm không chính xác.

Vì cung cấp phần mềm Microsoft giả mạo, phần mềm nhái, nên các đối tượng này thường cung cấp thông tin thiếu chính xác. Từ nội dung, tính năng về sản phẩm, đến hình ảnh sản phẩm không tuân thủ quy định từ Microsoft. Ví dụ, các đối tượng cung cấp phần mềm giả thường lấy hình ảnh trên minh họa cho bản Microsoft Office 2019 Professional hoặc Office 2019 Professional Plus. Câu trả lời đều không đúng và giả mạo.

Với bộ Office 2019 Professional này, có 2 điểm chúng ta cần nắm

  • Một là, Office 2019 Professional chính hãng 1 người dùng, bản quyền vĩnh viễn có giá gần 9 triệu đồng. Hiện chỉ được cung cấp qua hình thức key điện tử (ESD).
  • Hai là, Office 2019 Pro Plus không dành cho khách hàng cá nhân. Office 2019 Pro Plus được cấp phép cho Doanh nghiệp, cấp phép theo số lượng lớn. Việc cung cấp Office 2019 Pro Plus bán lẻ cho cá nhân là vi phạm bản quyền, sai hình thức cấp phép. Khách hàng mua thì vẫn vi phạm bản quyền, có thể bị dừng sử dụng bất kỳ lúc nào.

Nếu nghi ngờ mua phải phần mềm giả mạo thì cần phải làm như thế nào?

Với tất cả dấu hiệu trên, khi bạn nghi ngờ mình đã mua phải phần mềm giả mạo, phần mềm nhái. Bạn có thể phản hồi cho Microsoft qua các kênh sau:

  • Phản hồi và kiểm tra trực tiếp tới Nhà phân phối sản phẩm PSD.
  • Phản hồi cho Microsoft qua đường website chính thức của Microsoft: https://www.microsoft.com/en-gb/howtotell/cfr/report.aspx

Trên thị trường hiện nay, tất cả những sản phẩm Microsoft bản quyền đều đang được phân phối chính hãng bởi Công ty PSD, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như dịch vụ tại PSD. Hãy là người tiêu dùng thông minh. 

Vũ Thị Vẻ

Theo techz.vn

 

Link nguồn: https://www.techz.vn/143-420-6-microsoft-da-ngung-ho-tro-windows-7-ylt508781.html

CÙNG CHUYÊN MỤC