fbpx

Một người xứ Đà làm đêm hát ở xứ Đà khác

Nữ ca sĩ xứ Đà thành Nguyên Hà sẽ lên Đà Lạt làm một đêm nhạc riêng của mình với tên gọi Tạm biệt mùa Hè, khá khác lạ so với ca sĩ khác khi địa điểm cô chọn hát không phải tại phòng trà, mà tại một homestay mới mở.

Thi thoảng có biểu diễn ở Đà Lạt, nhưng đây là lần đầu tiên Nguyên Hà có hẳn một đêm nhạc cho riêng mình ở thành phố này. Chọn điểm diễn là một khuôn viên bên đồi, đêm nhạc Tạm biệt mùa Hè vì thế cũng rất đặc biệt. Hát ở thành phố của mây, trong một địa điểm có tên là Mây lang thang nên nhạc mục chọn trình diễn của Nguyên Hà vì thế, cũng có liên quan ít nhiều đến mây, chẳng hạn như Vừa biết dấu yêu của nhạc sĩ Quốc Bảo.

Nguyên Hà cũng trình bày nhiều ca khúc của nhạc sĩ Quốc Bảo, dễ hiểu khi đây là người đã dìu dắt, xây dựng cá tính âm nhạc cho cô từ những ngày đầu. Hẳn nhiên không thể thiếu ca khúc tủ, Nhắm mắt thấy mùa Hè, một bài nhạc phim đã giúp đưa cái tên Nguyên Hà đến gần công chúng hơn nữa. Nhạc mục trình diễn của Nguyên Hà khá phong phú, có cả sự tự tin cover các bản hit của các ngôi sao đồng hương xứ Quảng như Thanh Lam – Ngồi hát ca bềnh bồng, Mỹ Tâm – Dường như ta đã, Muộn màng là từ lúc, Cô gái đến từ hôm qua… hay những bài hit của các giọng nam như Đức Tuấn, Hà Anh Tuấn: Tình ca phố, Tháng tư là lời nói dối của em… Dự kiến, Nguyên Hà sẽ hát tới 31 ca khúc trong đêm Tạm biệt mùa Hè này. Cô sẽ trình diễn cùng ban nhạc Open Share.

Nguyên Hà là một giọng ca được chú ý thời gian qua với chất lượng giọng hát và cá tính âm nhạc cô đang xác lập không chạy theo thị hiếu số đông. So với các đàn anh đàn chị xứ Quảng vào Sài Gòn lập nghiệp như Ánh Tuyết, Mỹ Tâm, Kasim Hoàng Vũ… cái tên Nguyên Hà hãy còn khá nhỏ nhưng danh sách những giọng hát hay của Đà thành lập nghiệp Sài Thành nay đã có thể tự tin bổ sung thêm cái tên Nguyên Hà.

Tạm biệt mùa Hè sẽ diễn ra tối 27/7 tại Mây lang thang, 7B Hoàng Hoa Thám, P.10, TP. Đà Lạt. Được biết, Tạm biệt mùa Hè là số đầu tiên của quán nhạc này, trong một chuỗi những đêm nhạc nhỏ gọn ấm cúng theo từng chủ đề riêng mỗi cuối tháng, với những ca sĩ có thể không nổi tiếng nhưng là những giọng ca có cá tính của nhạc Việt.

Sơn Trà
Theo Netquang.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC