fbpx

MC Quỳnh Hương – Cả thanh xuân gắn bó một chương trình

MC quen thuộc của chương trình Thay lời muốn nói vừa cho ra mắt cuốn sách mang đúng tên chương trình: Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… sau khi chia tay chương trình này hai tháng.

 Thay lời muốn nói là một trong những chương trình ca nhạc định kỳ có tuổi thọ cao nhất của Đài truyền hình TP.HCM, mà “mẹ đẻ” của chúng không ai xa lạ, chính là biên tập viên, MC Quỳnh Hương.

Sau khi chia tay chương trình đã 19 năm gắn bó ở vai trò biên tập chính và người dẫn chuyện hồi tháng 4/2019 để lại nhiều nuối tiếc cho khán giả, MC Lê Đỗ Quỳnh Hương đã ra mắt quyển tùy bút mang tên Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… hồi cuối tháng 6 vừa qua.

“19 năm đi qua, nhanh như một cái chớp mắt, Thay lời muốn nói đã đọng lại trong lòng chúng tôi như cả một thời thanh xuân đáng nhớ, thấm đẫm vui buồn… Không chỉ đơn thuần là những trang viết của Quỳnh Hương mà bạn quen biết. Chúng còn là những ghi chép của một thời thanh xuân của Thay lời muốn nói một chặng đường, trong đó có thanh xuân của Quỳnh Hương, của cả chính bạn, và nhiều bạn bè khác…” Tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương đã viết trong tùy bút Thay lời muốn nói – Thanh xuân tôi… như thế. Tùy bút gồm 3 phần. Hồi ức – là những tâm tình của chính “người mẹ tinh thần” Lê Đỗ Quỳnh Hương với Thay lời muốn nói, từ ngày mới ra đời.  Muôn mặt Tình – là sự trải lòng cùng những câu chuyện của khán giả, những tâm sự, phản hồi bên lề sau khi lên sóng xoay quanh các đề tài gia đình, hôn nhân, tình yêu… Muôn mặt Đời – không chỉ lắng nghe, thay lời tâm sự, mà Thay lời muốn nói còn là sự tiếp sức, kết nối sẻ chia của nhiều người để vực dậy tinh thần cho chính người trong cuộc.

 Bạn đọc đã quen thuộc một tác giả Lê Đỗ Quỳnh Hương với giọng văn nhẹ nhàng của các tản văn An nhiên mà sống, Thương còn không hết ghét nhau chi, Chuyện nhỏ nhà Quỳnh, Luật hấp dẫn của nụ cười, Yên, nay lại sẽ đọc tiếp những tâm tình của một Me mít thuở nào trong bút nhóm Vòm me xanh.

Những năm gần đây, Quỳnh Hương viết khá đều. Đây là cuốn tản văn thứ 5 của Lê Đỗ Quỳnh Hương nhưng là cuốn đầu tiên cô xuất bản khi đã không còn làm chương trình gắn bó với mình từ thuở ngoài đôi mươi. Nên, rất nhiều kỷ niệm. Nên không lạ khi cô dành một buổi chiều cuối tuần tổ chức buổi giới thiệu sách và giao lưu vào lúc 17g00, ngày 13/07/2019 tới đây tại gian hàng Nhà xuất bản Trẻ, Đường sách Nguyễn Văn Bình, Sài Gòn.

Quỳnh Hương cho biết, cô sẽ tâm tình cùng khán giả, đọc trích đoạn các bài viết trong tùy bút bằng chất giọng đặc trưng của Thay lời muốn nói, đồng thời ký tặng sách đến những khán giả yêu mến. Buổi giao lưu cũng có sự tham gia của một số anh chị em nghệ sĩ đã từng gắn bó, góp mặt cùng Thay lời muốn nói thời Quỳnh Hương. Như các tản văn trước đây, toàn bộ tiền nhuận bút sẽ phục vụ cho các hoạt động, dự án hướng về cộng đồng.

Sơn Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC