fbpx

Mỹ lên kế hoạch cấp 5 triệu USD lập học viện YSEALI tại TP.HCM

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ phụ trách Đông Á – Thái Bình Dương David Stilwell vừa công bố bộ Ngoại giao Mỹ dự định cung cấp 5 triệu USD để lập Học viện YSEALI đặt tại đại học Fulbright Việt Nam ở TP.HCM.

 

Học viện YSEALI mới này sẽ tổ chức các buổi hội thảo về xây dựng năng lực cho các chuyên gia trẻ trong độ tuổi 25 – 40 ở khắp Đông Nam Á với các chủ đề về công nghệ và đổi mới sáng tạo, chính sách công và khởi nghiệp.

Thông tin được ông David Stilwell công bố tại sự kiện “Tương lai của ASEAN: Vai trò của giới trẻ” do do đại học Fulbright Việt Nam (FUV) và Sáng kiến Thủ lĩnh Trẻ Đông Nam Á (YSEALI) tổ chức tối 4/9.

my-cap-5-trieu-do-lap-hoc-vien
Ảnh minh họa.

YSEALI là chương trình của chính phủ Mỹ nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng cho các lãnh đạo tương lai đến từ các quốc gia Đông Nam Á. Những người trẻ được lựa chọn sẽ tham gia vào các hội thảo, dự án nhóm và chuyến tham quan thực tế, từ đó có thêm nhiều cơ hội để mở rộng mạng lưới nghề nghiệp.

Về kế hoạch mở rộng chương trình YSEALI, bộ Ngoại giao Mỹ đang làm việc với quốc hội Mỹ để cấp 5 triệu USD thành lập học viện YSELI mới. Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell chia sẻ: “Các thủ lĩnh trẻ YSEALI là nhân tố quan trọng trong mối quan hệ giữa 350 triệu nhân dân Mỹ và 650 triệu nhân dân Đông Nam Á. Năng lượng của bạn mang đến tương lai tươi sáng cho các quốc gia chúng ta.”

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho rằng YSEALI là chương trình tiêu biểu giúp tăng cường phát triển nguồn nhân lực trên toàn khu vực. Kể từ khi được khởi động vào tháng 12/2013, mạng lưới YSEALI đã đã có hơn 150.000 thành viên, trong đó có 30.000 thành viên đến từ Việt Nam. “Chính phủ Mỹ tự hào góp phần cùng YSEALI và FUV tăng cường năng lực cho giới trẻ trong toàn cộng đồng ASEAN,” ông phát biểu trực tuyến tại sự kiện.

Chương trình tại học viện mới dự kiến bắt đầu từ năm 2021. FUV sẽ phối hợp với bộ Ngoại giao Mỹ mời các học giả, nhà thực hành chính sách và diễn giả từ Mỹ và Đông Nam Á để hướng dẫn và tư vấn cho hơn 400 chuyên gia trẻ trong toàn khu vực. Những người trẻ tham dự sẽ nhận chứng chỉ và trở thành một phần trong mạng lưới cựu sinh YSEALI và FUV.

Bích Trâm

Theo Forbes Viet Nam

 

Link nguồn: https://forbesvietnam.com.vn/tin-cap-nhat/my-len-ke-hoach-cap-5-trieu-usd-lap-hoc-vien-yseali-tai-tphcm-12804.html

CÙNG CHUYÊN MỤC