fbpx

Lần đầu tiên Việt Nam có đại diện vào vòng Solo của American Idol

Mặc dù vẫn có một số ý kiến chưa hài lòng với “thử thách” nốt cao của vòng Hollywood – American Idol, Trần Minh Như cũng đã chứng tỏ đươc bản thân, thuyết phục được bộ ba giám khảo và bước thẳng vào vòng Solo Round.

Tối 24/3 (theo giờ địa phương), thí sinh Việt Nam – Myra Trần, một lần nữa đã chứng minh bản lĩnh và tiềm năng tiến xa tại American Idol khi khoe những nốt cao chót vót ấn tượng, bước thẳng vào vòng Final Solo.

Ca khúc Minh Như chọn để dự thi ở phần đơn ca đầu tiên là “siêu hit” của Sia – Chandelier. Thay vì chọn tự đệm đàn như các thí sinh khác, đại diện Việt Nam chỉ đơn thuần khoe giọng hát nội lực và liên tục thể hiện cách xử lý mới mẻ với bài hát vốn đã quá quen thuộc.

Chia sẻ về điều này, Minh Như cho biết: “Tôi biết chơi nhạc cụ nhưng vẫn muốn tập trung vào phần hát nhiều hơn, vì khi chơi nhạc cụ sẽ bị phân tâm khá nhiều”.

Minh Như “đọ giọng” cùng Juan Pablo, Jade Flores và Moriah Flomica với ca khúc “Stronger”

Vượt qua vòng “Lines of 10”, Minh Như được ghép nhóm với 3 giọng ca Mỹ để thể hiện ca khúc “Stronger” của quán quân American Idol mùa đầu tiên – Kelly Clarkson. Dù mỗi thí sinh chỉ được phô diễn tài năng qua những câu hát ngắn nhưng thí sinh Việt Nam không hề lép vế trước các đối thủ.

Ở phần cao trào nhất của ca khúc “Stronger”, Minh Như là thí sinh đảm nhận câu hát phiêu đắt giá để phô diễn những nốt cao chót vót.

Tuy nhiên, với phần thể hiện này nhiều ý kiến tỏ ra chưa hài lòng cho rằng Minh Như hát như hét, phô trương, thiếu sự tự nhiên và cảm xúc.

Minh Như là thí sinh đảm nhận câu hát phiêu đắt giá để phô diễn những nốt cao chót vót

Phản hồi về ý kiến dư luận, Minh Như cho biết cô không buồn mà xem đó làm động lực để cố gắng hơn trong vòng tiếp theo.

“Sau tiết mục, tôi cũng đọc nhận xét của mọi người, tôi không cảm thấy buồn vì đã cố gắng hết sức mình. Phần thi nào cũng khó tránh ý kiến trái chiều nên tôi tiếp thu để hoàn thành tốt và cố gắng tiết chế hơn trong những vòng thi sau” – Quán quân “Nhân tố bí ẩn 2016” cho biết.

Vì sự nỗ lực đó, Trần Minh Như chính thức có được chiếc vé bước vào vòng thi Solo Round.

Minh Như cập nhật hình ảnh cùng 3 thí sinh khác sau phần thi

Chia sẻ về cảm xúc sau buổi thi, giọng ca 19 tuổi cho biết: “Thực sự đến giờ tôi cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được đã vượt qua được vòng Lines of 10 và Ground Round. Qua đó tôi học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm sân khấu cũng như kĩ năng âm nhạc. Sau vòng thi này, tôi cảm thấy mình có thể trưởng thành hơn rất nhiều.

“Tuy nhiên, tôi chưa hài lòng vì cảm thấy vẫn chưa đủ thời gian để trình diễn hết khả năng của mình. Thời hạn chương trình có hạn, vỏn vẹn 30 giây cho một phần trình diễn. Điều này thật ra cũng là một trở ngại khó cho tôi và tất cả các bạn thí sinh. Nhưng tôi sẽ cố gắng hết sức để đi được thật xa tại sân khấu lớn này”.

Với phần dự thi kế tiếp, Myra Trần cũng như các thí sinh còn lại sẽ trình diễn một tiết mục đơn ca ấn tượng nhất có thể để được chọn vào Top 40 American Idol 2019.

Ngọc Mai
Theo Giadinh.net.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC