fbpx

Khi VTV3 có bộ phim với cái tên gây tranh cãi

Đó là bộ phim Bán chồng, tác phẩm mới nhất của đạo diễn Lê Hùng Phương chuẩn bị lên sóng VTV3 đầu tuần tới.

Bộ phim có gây nên những tranh cãi hay không với khán giả truyền hình, hãy còn phải chờ xem vì phim đang chuẩn bị ra mắt công chúng, nhưng trước khi bấm máy thực hiện, Bán chồng cũng đã kịp có những cuộc tranh luận nảy lửa giữa VFC (Trung tâm sản xuất phim truyền hình) mà cụ thể là đạo diễn Đỗ Thanh Hải và đạo diễn bộ phim Lê Hùng Phương. Đó là những lần cầm lên đặt xuống về cái tên phim khá sốc và hiếm khi gặp ở các bộ phim của VFC. Cuối cùng thì đạo diễn Hùng Phương “bảo lưu” được quan điểm của mình. Bên cạnh đó, ở phần hậu kỳ bộ phim trên bàn dựng, đạo diễn Lê Hùng Phương cho biết anh cũng phải dung hòa giữa việc cắp cúp, dàn dựng nhiều tình tiết đặc thù của một bộ phim nói về miền Tây Nam bộ cho những người duyệt phim và sau đó là khán giả phía Bắc – vốn là khán giả chủ yếu của VTV3 được dễ hiểu, dễ theo dõi hơn.

Đạo diễn Lê Hùng Phương

Bán chồng là bộ phim đánh dấu sự tiếp tục gắn bó của đạo diễn Lê Hùng Phương với đề tài về miền Tây sông nước, sau tác phẩm Bồng bềnh trên sông đã từng nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả. Là một người con của miền Tây, đạo diễn Lê Hùng Phương đã mang mọi cảm xúc, sự chiêm nghiệm của mình để kể một câu chuyện đầy nhân văn và thú vị. Tuy nhiên, lần này không chỉ tập trung vào miền sông nước, đạo diễn Lê Hùng Phương còn vẽ một bức tranh tương phản giữa nông thôn và thành thị, giữa những tình cảm chất phác, bình dị với những âm mưu, thủ đoạn.

Bán chồng với cặp đôi vai chính được giao cho Oanh Kiều và Anh Tú.

Trong phim Bán chồng, có Nương là cô gái miền Tây chân thành, mộc mạc, đã gặp biến cố lớn trong chuyện tình cảm với Hưng – một gã điển trai, hào hoa, thành đạt ở thành phố, nhưng đã có gia đình. Khi bị Hưng tuyệt tình, bỏ rơi, Nương đau khổ và tìm đến cái chết. Phát hiện ý định của Nương, Vui – chàng trai chưa vợ cùng làng, đã kịp thời can ngăn và động viên, khiến cô trở nên mạnh mẽ hơn. Rồi vì một lý do bất đắc dĩ, hai người bước vào cuộc hôn nhân “hồn ai nấy giữ”, không tình nhưng đầy nghĩa vụ. Sống chung một thời gian, Nương dần có tình cảm với Vui, và thực lòng muốn vun đắp cho hạnh phúc. Nhưng cuộc sống liệu có đơn giản như những gì Nương mong ước, điều gì đã khiến Nương phải mang danh “Bán chồng”? Sau bao biến cố, bao hy sinh, thiệt thòi, thì sự bình yên, hạnh phúc liệu có tìm đến với Nương hay không, đó là những vấn đề mà đạo diễn Lê Hùng Phương tạo ra cho sự tò mò của công chúng khi theo dõi hơn 30 tập phim truyền hình này.

Khá lâu, một bộ phim rặt miền Tây mới xuất hiện trên kênh VTV3.

Đạo diễn Lê Hùng Phương đã tin tưởng giao hai vai quan trọng nhất của bộ phim cho hai diễn viên trẻ Oanh Kiều và Anh Tú. Trong khi Oanh Kiều đã được ít nhiều người biết đến, thì Anh Tú, dù từng là quán quân Cười xuyên Việt 2016, nhưng gần như là một gương mặt mới với phim truyền hình. Tuy nhiên, cặp đôi này sẽ không làm khán giả thất vọng bởi nét tươi mới, chất diễn mộc mạc, tự nhiên, rất phù hợp với nhân vật. Bất ngờ không nhỏ đến từ ca sĩ Khổng Tú Quỳnh khi cô loại bỏ hình ảnh hồn nhiên, nhí nhảnh trên sân khấu để vào vai nhân vật Như đầy thủ đoạn trong phim. Khổng Tú Quỳnh cho biết cô đang rất hào hứng kể chuyện diễn xuất kể từ phim Bán chồng và không giấu nguyện vọng sẵn sàng nhận lời đóng phim khi có lời mời.

Bộ phim còn có sự góp mặt của Cao Thái Hà, Ngọc Lan… và các diễn viên kì cựu như NSƯT Hạnh Thúy, NSƯT Linh Trung, Bích Hằng… Bán chồng dài 36 tập, sẽ phát sóng trên VTV3 vào 21h30 thứ 2, thứ 3 hàng tuần từ 22/7/2019.

S.Trà. Ảnh: VFC.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC