fbpx

Họa sĩ Phúc An triển lãm tranh gây quỹ cho trẻ nghèo

Tác giả miền Tây tổ chức triển lãm ở Đường Sách TP HCM để mua giấy, màu vẽ khích lệ các bé đam mê hội họa.

Triển lãm mang tên “Vì nét cọ tuổi thơ” với các tác phẩm của Phúc An cùng một số bức vẽ của các học trò anh, diễn ra tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, quận 1, TP HCM từ ngày 11 đến ngày 17/3. Họa sĩ cho biết hai năm nay, anh mở hai lớp vẽ miễn phí ở Bến Lức (Long An). Học trò anh là đa số các bé các hoàn cảnh khó khăn như mồ côi, bố mẹ đi làm xa, vừa học vừa bán vé số… Trong ảnh là tác phẩm “Bến” do Phúc An vẽ năm 2015.
Bức “Biển sớm”.
Nhiều học trò của Phúc An đoạt giải các cuộc thi vẽ. Trong đó, hai chị em sinh đôi Ngọc Trâm, Huỳnh Trâm (13 tuổi, học sinh lớp 8 trường Trần Thế Sinh) đoạt giải khuyến khích vẽ tranh “Yêu an toàn, vạn điều hay” năm 2017 do Tổng cục Dân số – kế hoạch hóa gia đình tổ chức.
“Cái chén”. Họa sĩ ấp ủ có nguồn kinh phí hỗ trợ các bé không phải nghỉ học đi bán vé số, đi làm thuê… Triển lãm lần này nhằm gây quỹ cho lớp vẽ để có kinh phí mua giấy vẽ, màu vẽ cho các bé, tổ chức các cuộc thi vẽ tranh trong dịp Tết Trung thu, Tết thiếu nhi…
“Tôi muốn tạo ra sân chơi để các cháu phát triển năng khiếu thẩm mỹ, cảm thụ được cái đẹp, có tư duy sáng tạo, giúp các bé tiếp tục đến trường, không phải bỏ học.”, họa sĩ chia sẻ.
“Rổ khế”.
“Nàng xuân”.
“Lúa vàng”.
“Mưu sinh”.
Họa sĩ Phúc An tên thật là Phan Văn Út, quê ở Gò Công, Tiền Giang. Anh tốt nghiệp trường Văn hóa Nghệ thuật Tiền Giang năm 1994, hiện là hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Tam Kỳ

Theo VnExpress.net

CÙNG CHUYÊN MỤC