fbpx

Du ngoạn 5 địa điểm lịch sử ấn tượng của Canada

Nếu có dịp đến tham quan đất nước Canada đầy thơ mộng, xinh đẹp, bạn cũng đừng bỏ lỡ cơ hội ghé qua các địa điểm lịch sử ấn tượng dưới đây.

1. Khu di tích lịch sử quốc gia, Newfoundland


Khu di tích lịch sử quốc gia ở Newfoundland là nơi lưu giữ lịch sử người Viking, chủng người đã đi thuyền từ Greenland đến mũi đất hẻo lánh Newfoundland từ hơn 1.000 năm trước.

Tại di Sản được UNESCO công nhận này, du khách sẽ đi qua vùng đất mà người Viking từng đặt chân qua, ngắm một số cảnh quan gồ ghề nhưng ngoạn mục nhất khu vực.

2. Đồi Signal, St. John’s, Newfoundland


Đến thành phố của Newfoundland, St. John, thật là thiếu sót nếu bạn không ghé thăm Đồi Signal, nơi Guglielmo Marconi nhận được tín hiệu không dây xuyên Đại Tây Dương đầu tiên trên thế giới từ Poldhu, Cornwall vào năm 1901. Vị trí này cung cấp các chuyến đi tự hành qua các địa hình gồ ghề với tầm nhìn tuyệt vời.

Ở đây, bạn còn có thể thấy cá voi và tảng băng trôi. Ngoài ra, hãy tham gia một chuyến tham quan có hướng dẫn như trải nghiệm Ales and Tales trong 90 phút, cung cấp cho du khách cơ hội thưởng thức bia thủ công và các món cá, khoai tây chiên.

3. Pháo đài Louisbourg, Đảo Cape Breton, Nova Scotia

Pháo đài Louisbourg trên đảo Cape Breton không chỉ là một Bảo tàng mà còn là một khu định cư quan trọng năm 1700, khi người Pháp cai trị vùng này của Canada.

4. Bảo tàng Alexander Graham Bell, Baddeck, Đảo Cape Breton, Nova Scotia

Bảo tàng lịch sử quốc gia này mang đến cái nhìn độc đáo về một số sáng kiến và thành tựu thú vị nhất của nhà phát minh Alexander Graham Bell, bao gồm tàu cánh ngầm HD-4 và diều tứ diện bốn ô.

5. Bảo tàng nhập cư Canada tại Bến tàu 21, Halifax, Nova Scotia

Bảo tàng nhập cư Canada từng là bến cảng đầu tiên của nhiều người nhập cư Canada. Công trình này là chứng tích cho những câu chuyện về sự di cư của người Canada cổ, tôn vinh quá khứ và hiện tại, những nét văn hóa nhập cư ấn tượng có được trong thời kỳ này.

HUỲNH DŨNG
Theo thegioitiepthi.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC