fbpx

Hồ Trung Dũng lần đầu thử sức với phim của Hollywood

… Không phải với vai trò diễn viên, mà vai trò của một người cho mượn giọng. Nam ca sĩ kiêm giảng viên tiếng Đức này đảm nhiệm diễn xuất giọng nói của vua sư tử trong Lion King – Vua Sư Tử phiên bản live-action.

Các ca sĩ, diễn viên Việt Nam được mời tham gia lồng tiếng cho các phim của Hollywood chiếu ở thị trường Việt Nam đã khá quen thuộc với khán giả yêu điện ảnh từ hơn 10 năm nay. Nhưng với nữ ca sĩ Phương Vy Idol và Hồ Trung Dũng thì đây là lần đầu tiên họ thử sức trong vai trò mới mẻ và thú vị này.

Lồng tiếng cho Simba là Donald Glover, diễn viên, rapper kiêm nhà sản xuất từng nhận vô số các giải thưởng danh giá như Grammy, Emmy, Quả Cầu Vàng.

Ở phiên bản gốc của Vua Sư Tử, lồng tiếng cho cặp đôi Simba – Nala là hai “giọng ca vàng” Donald Glover và Beyoncé. Hai nghệ sĩ da màu đình đám của làng giải trí cũng sẽ cùng hát bản nhạc bất hủ Can you feel the love tonight.

Nữ hoàng nhạc R&B Beyoncé lồng tiếng cho vai Nala. Cô không chỉ nói mà còn hát các nhạc phẩm trong phim.

Với bản phim Vua Sư Tử lồng tiếng phát hành ở thị trường Việt Nam, hai nhân vật chính Nala và Simba giọng của Phương Vy Idol kết hợp cùng Hồ Trung Dũng đảm nhiệm. Phương Vy và Hồ Trung Dũng cũng sẽ tái hiện lại ca khúc kinh điển Can you feel the love tonight?, Circle of Life bằng tiếng Việt.

Là một fan cứng của Beyoncé, Nala sẽ là một thử thách vừa áp lực vừa thú vị dành cho Phương Vy. Một trong những lý do thôi thúc Phương Vy nhận lời tham gia dự án này chính là cô con gái 3 tuổi Ailani của cô. Được sống lại những cảm xúc của tuổi thơ và chia sẻ nó cho con gái bằng chính giọng hát và giọng nói của mình trên màn ảnh rộng là một trong những lý do đặc biệt khiến Phương Vy vô cùng hào hứng tham gia dự án lần này. Còn Hồ Trung Dũng trong  quá trình tham gia lồng tiếng cho bộ phim, thấm cảm xúc và lời thoại, anh đã có lúc bật khóc trong phòng thu.

Vua sư tử Phiên bản 2019 do Jon Favreau đảm nhiệm vai trò đạo diễn.

Tác phẩm hoạt hình Vua Sư Tử ra mắt năm 1994 là một trong những bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, đánh dấu sự trở lại thời kỳ hoàng kim của hoạt hình Disney sau thập niên 1970-1980 trầm lắng.

Phiên bản 2019 do Jon Favreau đảm nhiệm. Ông cũng là đạo diễn tiên phong trong việc sử dụng các công nghệ làm phim mới của Hollywood và là “cha đẻ” của những bom tấn như Iron Man (2008), The Jungle Book (2016). Lion King – Vua Sư Tử phiên bản live-action lần này sẽ tái hiện lại toàn bộ câu chuyện nguyên gốc của Vua Sư Tử 1994, xoay quanh hành trình trưởng thành và giành lại ngai vàng vốn thuộc về mình của chú sư tử Simba từ tay người chú xảo quyệt Scar, kẻ đã giết chết chính anh mình là vua sư tử Mufasa. Bằng kĩ xảo đồ họa ấn tượng và âm nhạc sống động, Vua Sư Tử sẽ tái hiện lại những nhân vật mà khán giả yêu mến với một trải nghiệm hoàn toàn mới.

Bom tấn được mong chờ nhất mùa Hè này sẽ ra rạp từ 19/7/2019.

Sơn Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC