fbpx

Danh sách người của công chúng hiến tạng đã có thêm hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Hoa hậu Việt Nam 2018 là cái tên mới nhất trong danh sách khá dài các văn nghệ sĩ, người của công chúng quyết định hiến tạng cho khoa học sau khi qua đời. Đây có lẽ là việc làm ý nghĩa nhất của hoa hậu kể từ khi đăng quang và là tin tốt lành đáng quý nhất so với vài lùm xùm cô vướng phải thời gian qua, giúp phục hồi hình ảnh đẹp của một nhan sắc cấp quốc gia.

Trước hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, khá nhiều người nổi tiếng trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật như ca sĩ Ngọc Sơn, Nguyễn Phi Hùng, Hari Won, MC Minh Hà, diễn viên Việt Trinh, Quyền Linh… cũng đăng ký hiến tạng sau khi qua đời. Người khởi xướng đầu tiên có lẽ là nam ca sĩ Ngọc Sơn, từ hơn 10 năm trước.

Đỗ Mỹ Linh đã có những tâm tình về việc cô và mẹ sẽ cùng đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy vào ngày 16/7 trong dự án nhân ái “Cho đi là còn mãi” của Miss World Việt Nam và mong muốn mọi người cùng chia sẻ, đồng hành với cô trong dự án ý nghĩa này.

Mỗi chúng ta khi sinh ra, có được hình hài này là nhờ công ơn của cha mẹ. Linh biết ơn điều ấy và luôn trân quý bản thân mình. Hôm nay, Linh đã có một quyết định quan trọng: đăng ký hiến tạng tại bệnh viện Chợ Rẫy. Và trong quyết định này của Linh, Linh nhận được sự đồng hành và ủng hộ từ mẹ. Người đã cho Linh hình hài, cho Linh cuộc sống này cũng đã ký vào giấy hiến tạng thì không có lý do gì để Linh ngần ngại với quyết định của mình. Cảm ơn mẹ đã hiểu và luôn cho Linh nguồn động lực trong mỗi hoạt động ý nghĩa và những quyết định quan trọng.”

Với những dòng chia sẻ đầy cảm xúc mà Đỗ Mỹ Linh nhắn gửi trên trang cá nhân, cô mong muốn lan tỏa rộng rãi thông điệp đầy ý nghĩa của dự án cùng với bà Phạm Kim Dung và các thí sinh của Miss World Việt Nam.

Được biết, quyết định này của Đỗ Mỹ Linh và mẹ được truyền cảm hứng từ Chủ tịch Miss World Việt Nam, bà Phạm Kim Dung, người cũng vừa quyết định  ký hiến tạng cho bệnh viện Chợ Rẫy trong dự án Người đẹp nhân ái – Cho đi là còn mãi của cuộc thi Miss World Việt Nam 2019. Bà Dung cho biết: “Tôi từng nghĩ khi chúng ta chết đi là hết nhưng tôi thật sự muốn khi mình chết đi, mình vẫn còn để lại cho đời điều gì đó.”

Cho đi là còn mãi là thông điệp ý nghĩa mà Đỗ Mỹ Linh đang cùng với bà Phạm Kim Dung và các thí sinh của cuộc thi chung tay lan tỏa. Nằm trong chuỗi những dự án nhân ái đầy ý nghĩa của Miss World Việt Nam, Cho đi là còn mãi là một trong những dự án nhân ái kêu gọi mọi người đăng kí hiến tạng, trao cơ hội và sự sống cho những bệnh nhân cần được hiến tạng. Dự án hiện đang gây được sự chú ý bởi sức lan tỏa rộng lớn và ý nghĩa thiết thực mà dự án mang tới cho cộng đồng.

S.Trà.

 

CÙNG CHUYÊN MỤC