fbpx

Đà Nẵng triển lãm nghệ thuật đương đại Chiếc cầu

Chiều tối qua 20/3/2019, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng đã tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật đương đại Chiếc cầu – Bridge.

Triển lãm giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật 35 tác phẩm hội họa, sắp đặt đa phương tiện của nghệ sĩ điêu khắc-sắp đặt người Mỹ Mark Cooper và họa sĩ Việt kiều Pháp Vũ Trọng Thuấn.

Vũ Trọng Thuấn và Mark Cooper (phải) cùng hoàn thiện vài tác phẩm. Ảnh: TL

Mark Cooper hiện sống và sáng tác tại Boston (Massachusetts, Mỹ), được thế giới biết đến với những tác phẩm sắp đặt quy mô lớn.

Mark Cooper còn cùng một số họa sĩ tại Đà Nẵng vẽ bức tranh kích thước 240cm x 500cm bằng acrylic. Ảnh: Hoàng Sơn

“Đây là một phép ẩn dụ rằng nếu chúng ta làm việc cùng nhau thì những điều tuyệt vời có thể xảy ra. Sự kết hợp của nhiều tiếng nói khác nhau thu hút người xem trong việc tìm ra các mối liên hệ và sự kết nối của riêng họ, nó ngược lại lối kể chuyện mang tính riêng lẻ có mở đầu, nội dung và kết thúc quá rõ ràng” – Mark Cooper chia sẻ.

Quang cảnh buổi khai mạc

Mark Cooper đã thực hiện nhiều triển lãm lớn tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, Bảo tàng Nghệ thuật Yuan (Bắc Kinh, Trung Quốc), Đại học Lesley (Cambridge, Anh), Bảo tàng Đường phố (Hàn Quốc), Bảo tàng Nghệ thuật Mỹ Whitney, Bảo tàng Mỹ thuật Boston, Viện Nghệ thuật đương đại Boston, Bảo tàng Nghệ thuật Corcoran, Viện Nghệ thuật Mỹ Butler (Mỹ), Bảo tàng Thành phố Paris (Pháp), Bảo tàng Westlicht (Áo)…, và hơn một trăm triển lãm cá nhân, triển lãm nhóm quốc tế.

Không gian triển lãm

Vũ Trọng Thuấn sau một thời gian dài định cư tại Pháp, ông đã chọn Đà Nẵng là quê hương thứ hai để thực hiện niềm đam mê nghệ thuật của mình.

Một tác phẩm của họa sĩ Vũ Trọng Thuấn

Ông có nhiều đóng góp cho sự phát triển của mỹ thuật thành phố Đà Nẵng, được giới nghệ thuật biết đến với những tác phẩm hội họa trừu tượng cỡ lớn bằng chất liệu sơn mài, acrylic, tổng hợp.

Triển lãm kéo dài từ ngày 20/3 đến 20/4/2019.

An Vĩnh

Theo Netquang.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC