fbpx

Cuộc dạo chơi sắc màu của họa sĩ và nhà thiết kế thời trang

Về nước hoạt động thời trang gần 10 năm qua, lần đầu tiên nhà thiết kế Quỳnh Paris mới thử sức ở lĩnh vực hội họa, chính thức giới thiệu những bức tranh của mình cùng với 2 họa sĩ Diệu Hà, Thanh Lê trong cuộc triển lãm mang tên Springtime – Xuân thì 3.

Các họa sĩ Thanh Lê, Quỳnh Paris, Diệu Hà tại cuộc triển lãm.

Springtime – Xuân thì 3 là cuộc triển lãm nằm trong chuỗi hoạt động triển lãm định kỳ hai năm một lần, do Spring Gallery tổ chức, diễn ra từ 15/6/2019 đến 25/6/2019 tại Bảo Tàng Mỹ Thuật TP HCM. Triển lãm năm nay giới thiệu 70 tác phẩm của 3 hoạ sĩ: Diệu Hà, Thanh Lê và Quỳnh Paris với các chất liệu sơn dầu, màu nước và tổng hợp. Mỗi hoạ sĩ kể một câu chuyện riêng được sắp đặt trong không gian chủ đề của mình, đem đến cho người xem những góc nhìn phong phú.

Tác phẩm Rose của họa sĩ Diệu Hà.

Hoạ sĩ Diệu Hà vốn nổi tiếng với dòng tranh vẽ hoa mẫu đơn đưa người xem vào một “Khu vườn cổ tích” đầy thơ mộng. Diệu Hà chia sẻ:“Khi vẽ một bông hoa, ta cũng sẽ hoá thành cây cỏ. Nếu trong cuộc sống này điều đó chỉ là ảo tưởng thì trong tranh chúng ta hoàn toàn có thể vẽ lại những giấc mơ..”

Tác phẩm Lá trường sinh của họa sĩ Thanh Lê

Với Thanh Lê, họa sĩ chuyên vẽ về hoa và phong cảnh làng quê miền Nam Việt Nam nên không lạ khi những bức tranh anh tham gia triển lãm lần này là những ký ức ngọt ngào về “Những mùa miên viễn” xa xưa với con đò, chái bếp, những dòng sông bát ngát phù sa. Đã từng gây chú ý với một không gian tranh hoa sen, đây là lần đầu tiên anh giới thiệu các tác phẩm màu nước cũng theo đề tài quê hương. Đặc biệt là bộ tranh thiếu nữ được vẽ theo những cách ăn mặc, bới tóc, phục sức của ông bà ngày trước, một bộ tranh với mong muốn gìn giữ những nét đẹp truyền thống qua hình ảnh người phụ nữ Việt .

Một trong bộ tranh 5 bức có chủ đề Nhìn về tương lai của Quỳnh Paris.

Còn Quỳnh Paris, chị giới thiệu đến công chúng bộ tranh “Nhìn về tương lai” lấy cảm hứng từ hoa sen và những triết lý mỹ học phương Đông. Những bức tranh mà không cần giới thiệu, người ta cũng có thể hình dung ra ngay tác giả là một nhà thiết kế khi những mẫu phục trang của chị thể hiện như sống lại trên tranh với hai tông màu chủ đạo đen trắng. Quỳnh Paris cho biết: “Tôi vẽ tranh, tham gia triển lãm không phải để khoe, mà vì sự cống hiến cho nghệ thuật của mình đến thời điểm cần thể hiện. Mỗi một giai đoạn trong một đời người, có những lúc sẽ dấn thân hoặc bước tiếp với những đam mê của một con người luôn sống đầy cảm xúc như mình.”

Tác giả Thanh Lê và vị khách mua bức tranh Một cơn gió thốc ngay trong ngày khai mạc.

Được biết, ngay trong ngày khai mạc, một số tranh của cuộc triển lãm đã có người đặt mua.

Sơn Trà

CÙNG CHUYÊN MỤC