fbpx

Chàng trai 17 tuổi được ca ngợi như anh hùng khi cứu một em bé ở Thổ Nhĩ Kỳ

Một chàng trai người Algeria đang được ca ngợi là anh hùng sau khi đoạn video chiếu cảnh chàng trai cứu được một em bé rơi từ cửa sổ tầng hai của một tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ được lan truyền.

Báo The Suadi Gazette – nhật báo bằng tiếng Anh được xuất bản ở Jeddah, Ả Rập Saudi – đưa tin chàng trai Zabaat 17 tuổi đang đi bộ trên một con phố ở quận Fatih của thành phố Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) vào tuần trước thì nhìn thấy một bé gái chơi gần cửa sổ ở tầng hai của một toà nhà.

Cảnh quay của CCTV từ đó đã lan truyền, cho thấy Zabaat trong chiếc áo màu vàng đang đứng trên đường và cảm nhận được mối nguy hiểm sắp xảy ra. Sau đó, ngay khi nhìn thấy bé gái rơi xuống, anh ta giơ tay lên và thật đáng kinh ngạc khi ôm trọn bé gái bằng hai tay. Bé gái sau đó được xác định tên là Doha Muhammed, 2 tuổi, người Syria.

Sau đó, Zabaat nói với AFP trong một cuộc phỏng vấn: “Tôi vừa đi trên đường thì thấy một bé gái ở cửa sổ. Cô bé rơi xuống và nhờ có Chúa, tôi đã bắt được bé trước khi bé ngã xuống đất”.

Fawzi Zabaat chụp ảnh với bé gái người Syria mà anh đã cứu khi bé rơi từ tầng hai một toà nhà ở quận Fatih thành phố Istanbul vào ngày 27 tháng 6 năm 2019 – Ảnh: STR/AFP/ Getty

Trong khi người mẹ đang nấu ăn thì bé gái Doha Muhammed đi ra ngoài cửa sổ chơi thì bị ngã xuống. Gia đình bé Doha đã cảm ơn Zabaat bằng 200 Liras tương đương 35 USD, theo tin từ USA Today.

Anh Mi lược dịch
Theo Paulina Dedaj/Fox News

CÙNG CHUYÊN MỤC