fbpx

Bảo Yến tái xuất sân khấu trong chương trình Âm nhạc Việt Nam

Nữ ca sĩ kỳ cựu Bảo Yến nhiều năm nay hầu như vắng bóng trên sân khấu ca nhạc, nên công chúng mến mộ khá bất ngờ khi chị xuất hiện trong một chương trình ca nhạc mới mang tên Âm nhạc Việt Nam.

 Kể từ sau live show năm 2015, thỉnh thoảng góp mặt vào một số chương trình ca nhạc trên truyền hình, lâu thật lâu mới có một hai show diễn ở phòng trà, có thể nói Bảo Yến gần như đã ở ẩn và hoạt động chủ yếu ở phòng thu tại gia.

Với Âm nhạc Việt Nam, Bảo Yến sẽ trình bày 2 ca khúc rất quen thuộc của chị trong những cuốn băng từ thập niên 80: Biển tím, Áo trắng thiên thần… Đây cũng là dịp hiếm hoi Bảo Yến đứng chung sân khấu lớn với ca sĩ Cẩm Vân. Hai ngôi sao kỳ cựu của các thập niên 80, 90 này từ lâu rồi, ít có dịp xuất hiện trong cùng trong một chương trình, một sân khấu. Âm nhạc Việt Nam là chương trình ca nhạc do nhạc sĩ Lê Quang đảm nhiệm vai trò Tổng đạo diễn. Lê Quang cho biết mình cùng ê-kíp sẽ dàn dựng một sân khấu được thiết kế hoành tráng, với dàn âm thanh ánh sáng mang về từ Mỹ. Nhạc sĩ nói: “Đây là một chương trình mà tôi đã muốn thực hiện từ lâu để kỷ niệm 100 năm Âm nhạc Việt Nam. Tôi muốn các ca sĩ huyền thoại âm nhạc một thời sẽ truyền lửa cho các thế hệ ca sĩ trẻ hiện nay để họ tiếp nối dòng chảy cho nền âm nhạc Việt Nam”.

Chương trình Âm nhạc Việt Nam dự kiến sẽ được tổ chức định kỳ mỗi năm từ 1 đến 2 lần tại TP.HCM và Hà Nội với khách mời là những danh ca hải ngoại và các ngôi sao ca nhạc đình đám trong nước thuộc nhiều thế hệ khác nhau.

Với số đầu tiên này, sẽ chính thức mắt vào tối thứ Bảy 13/7/2019  tại nhà hát Hòa Bình, TPHCM, ngoài những ca sĩ kỳ cựu trong nước như Bảo Yến, Cẩm Vân – Khắc Triệu, còn có những ca sĩ hải ngoại như Thanh Hà, Bằng Kiều, Thu Phương, Cam Thơ…, cùng các ca sĩ trẻ đang ăn khách thuộc các các thế hệ 8x, 9x như Quang Hà, Minh Luân, Hà Vân, Jack, K-ICM, Thúy Hà, Mỹ Phượng… và “Hoàng tử Bolero” Quang Hiếu. Nhạc sĩ Đức Huy sẽ đảm nhiệm vai trò MC của chương trình cùng Trác Thúy Miêu. Ngoài ra, chương trình còn có các nghệ sĩ hài quen thuộc như NSND Ngọc Giàu, danh hài Tấn Beo, Long Đẹp Trai, Lê Trang…

Nhạc sĩ Lê Quang và ca sĩ Cẩm Vân.

Theo đó, chương trình đầu tiên với chủ đề Huyền thoại sẽ gồm 3 chương, mở đầu với những bản nhạc về quê hương qua sự kết hợp giữa thế hệ nghệ sĩ kỳ cựu và các giọng ca trẻ. Chương 2 là các ca khúc gắn liền với tên tuổi Bảo Yến, Đức Huy, Thanh Hà… được phối đa dạng theo phong cách pop, rock, jazz, blues. Ở chương cuối, những huyền thoại âm nhạc sẽ đưa khán giả đến với không gian semi classic qua các ca khúc mà thế hệ 7x, 8x gần như nằm lòng. Bên cạnh đó là phần xuất hiện của các hiện tượng mạng Jack và K-ICM. Đặc biệt, lần đầu những giọng ca đình đám cùng hòa giọng trong một tiết mục đặc biệt, một dấu mốc trong sự nghiệp âm nhạc của nhạc sĩ Đức Huy.

S.Trà

 

CÙNG CHUYÊN MỤC