fbpx

Ban công – không gian thư giãn tại nhà

Trong khi bếp, phòng ngủ… là những không gian được phụ nữ chăm chút phần nhiều vì gắn với bổn phận thì ban công là không gian tuyệt đối dành cho Nàng Thơ, cho những giây phút lãng mạn, thư giãn…

Ban công là nơi bạn có thể quan sát không gian xung quanh và tận hưởng bầu không khí trong lành. Đó là vị trí bạn có thể đón được những làn gió mát lành từ bên ngoài trong khi vẫn cảm nhận được những gì của bên trong. Để có một ban công đẹp hãy làm theo những lời khuyên này!

  1. Tham khảo ​​chuyên gia về cấu trúc ban công

Điều quan trọng cần biết đầu tiên là liệu tải trọng kết cấu của ban công có được công trình của bạn hỗ trợ không. Bạn phải chắc chắn là ban công được xây dựng tốt bởi vì bạn sẽ không muốn nhìn thấy ban công xinh đẹp bị rơi xuống tan tành. Bạn cũng không muốn mạo hiểm cuộc sống của những người trong nhà bạn. Hãy để chuyên gia kiểm tra việc này giúp bạn!

  1. Có bản vẽ chi tiết

Cần có hình ảnh về một ban công mà bạn muốn. Sau đó, lên bản vẽ thật cẩn thận. Nhìn vào không gian và xác định những gì bạn muốn có ở đó.

  1. Nhìn vào không gian của bạn

Hãy xem xét ngôi nhà của bạn có đủ không gian cho một ban công hay không. Không cần lớn nhưng phải đủ. Chỉ cần chắc chắn rằng nó trông cân đối với ngôi nhà và không làm tức mắt.

  1. Biết mục đích sử dụng

Bạn cần phải xác định sẽ sử dụng ban công như thế nào. Nếu bạn có ý định sử dụng nó cho thời gian hưởng thụ về đêm thì nó sẽ khác rất nhiều với không gian nghỉ ngơi và thư giãn vào ban ngày. Mục đích sử dụng cũng cho bạn biết những gì bạn cần đặt ở ban công.

  1. Có khung cảnh đẹp

Ban công của bạn có thể là một nơi hoàn hảo để hòa mình với thiên nhiên và môi trường. Hãy tìm một nơi mà bạn có thể nhìn ra khu vườn, bãi biển hoặc một cảnh ngoài trời hấp dẫn khác.

  1. Bày trí trang thiết bị.

Bạn có thể đặt một số trang thiết bị ở ban công để có thể thư giãn hoặc đọc sách hay chỉ đơn thuần là nghe nhạc trong khi bạn quan sát vẻ đẹp xung quanh. Đừng chọn những trang thiết bị quá nhỏ hoặc quá lớn cho nơi đó. Hãy chắc chắn rằng vẫn có đủ không gian để đi lại xung quanh khu vực này. Trang thiết bị phải phù hợp với thiết kế nội thất của ngôi nhà bạn.

  1. Mang từ trong nhà ra

Có ban công cũng giống như mang những gì trong nhà bạn ra ngoài. Hãy liên kết ban công của bạn với thiết kế trong nhà. Bằng cách này, bạn sẽ tạo nên sự liên tục và nhất quán trong thiết kế.

  1. Thêm một số cây xanh

Bạn có thể tạo cảm giác nhẹ nhàng bằng cách đặt một số cây xanh ở ban công. Có thể sử dụng cây cảnh trang trí, hoặc cây có hoa. Không đặt những cây quá lớn ở đây.

  1. Có thể cung cấp đủ nước

Khi bạn đặt cây xanh ở ban công, phải xem xét là ở đó có cung cấp đủ nước cho cây xanh không. Đừng nghĩ đến việc mang nước từ nhà ra ban công, nên lắp đặt một hệ thống tưới nhỏ giọt để cây xanh có đủ nước ngay cả khi nắng gắt.

 

  1. Thêm ánh sáng

Đừng quên cho ánh sáng vào ban công. Hãy chuẩn bị hệ thống đèn để bạn sử dụng khu vực này vào ban đêm. Cũng có thể trang trí thêm ánh sáng trên tường nhưng đừng làm quá sáng.

Một ban công đẹp là phần của ngôi nhà mà bạn chắc chắn sẽ yêu. Bên cạnh cảm giác thoải mái, thư giãn tuyệt vời ban công mang đến cho bạn thì đó cũng là một điểm nhấn cho vẻ đẹp của ngôi nhà bạn. Bạn đã sẵn sàng để có một ban công chưa?

Hoàng Thu (Theo homedesignlover.com)

CÙNG CHUYÊN MỤC