fbpx

Vẻ đẹp cuộc sống 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc: Miền sơn cước

Các tỉnh miền núi phía Bắc thu hút du khách trong và ngoài nước không chỉ bởi vẻ đẹp kỳ vĩ, lãng mạn mà cuộc sống của con người miền sơn cước cũng mang nhiều nét đặc trưng đặc sắc không kém.

nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Tình yêu miền sơn cước. Tác giả: Đỗ Tuấn Ngọc. “Tác phẩm được chụp ở Mù Căng Chải, Yên Bái. Cứ đến nửa đầu tháng 5 hàng năm là mùa nước đổ ở ruộng bậc thang trên khắp các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam. Các nhiếp ảnh gia tập trung về đây để săn những khoảnh khắc phong cảnh và cuộc sống của đồng bào vùng cao. Trong một lần chụp hoàng hôn ở Sán Nhù, Mù Căng Chải, tôi đã gặp được một đôi trai gái người H’Mong nắm tay nhau đi trên ruộng bậc thang…”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Xuân trên rẻo cao. Tác giả: Bùi Việt Đức. “Cao nguyên Mộc Châu cách Hà Nội gần 200km về phía Tây Bắc, nằm ở độ cao 1.050m so với mực nước biển. Có thể nói Mộc Châu là nơi tập trung nhiều nhất tài nguyên du lịch của tỉnh Sơn La và vùng núi Tây Bắc – Bắc bộ. Mùa Xuân Mộc Châu cũng giống như Đà Lạt của miền Nam với địa hình cao nguyên, nhiều đồi núi, thảo nguyên xanh mát. Xuân về hoa đào và hoa mận nở phủ khắp cao nguyên, từ hai bên đường quốc lộ cho tới những bản làng xa xôi. Mận là loài cây đặc trưng của núi rừng Tây Bắc nhưng đẹp nhất vẫn là ở Mộc Châu – Sơn La. Mùa hoa mận đẹp và thơ mộng cả một khoảng trời, nhưng thường kéo dài không lâu chỉ độ một tuần là kết thúc. Mùa Xuân thơ mộng ở Mộc Châu xuất hiện nhiều vào những ngày giáp Tết. Vẻ đẹp nơi đây không chỉ mang lại cho chúng ta không gian ấm áp mà còn tạo được điểm nhấn riêng của núi rừng Tây Bắc Việt Nam.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Sắc Xuân. Tác giả: Đỗ Trọng Danh. “Ảnh chụp tại Mộc Châu.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Bếp nồng. Tác giả: Bùi Viết Đồng.
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Đầm ấm. Tác giả: Trần Văn Túy. “Niềm hạnh phúc với đứa cháu ngoại.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Khoảnh khắc vui. Tác giả: Nguyễn Ngọc Hải.
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Ba thế hệ. Tác giả: Nguyễn Trang Kim Cương. “Ảnh được chụp ngày 20/10/2020 tại Yên Bái. Niềm hạnh phúc của ba thế hệ của một gia đình trong những ngày nông nhàn.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Hạnh phúc trên đường về. Tác giả: Nguyễn Trang Kim Cương. “Ảnh được chụp ngày 18/3/2020 tại Hà Giang. Khoảnh khắc hạnh phúc của một đôi vợ chồng trẻ trên đường từ chợ về nhà.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Niềm vui trên những chặng đường. Tác giả: Bùi Việt Đức. “Sự thân thiện hiếu khách của bà con dân tộc thiểu số trên cao nguyên Mộc Châu là tinh thần cổ vũ động viên mãnh liệt cho các vận động viên marathon nói chung và nhất là những du khách phương Tây đang tham gia giải chạy bộ đa quốc này. Ảnh chụp tại Mộc Châu 2020.”
nhung-khoanh-khac-hanh-phuc
Chị em mùa Xuân. Tác giả: Phạm Huy Đằng.

BTV

Trích “Vẻ đẹp cuộc sống 2 – Những khoảnh khắc hạnh phúc”

CÙNG CHUYÊN MỤC