fbpx

Khi các thí sinh hoa hậu làm chuyện tử tế

Cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – Miss World Vietnam 2019 có một chương trình khá thú vị là Người đẹp nhân ái. Trong Người đẹp nhân ái, có một dự án mang tên Phiên chợ tử tế.

Trong dự án này, thí sinh trực tiếp trò chuyện với các nhân vật truyền cảm hứng và chuẩn bị một Phiên chợ tử tế cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong bệnh viện.

Các thí sinh của dự án nhân ái đã ghé thăm chú Út, người đàn ông sửa xe tại hẻm 96 Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, Sài Gòn. Hơn 10 năm nay có một người đàn ông vẫn hàng ngày miệt mài ngồi sửa xe miễn phí cho người đi đường. Bên cạnh đó, ông đặt những bình trà đá và tủ thuốc miễn phí dành cho người người lao động nghèo. Không những thế, ông còn nhận làm mai táng miễn phí cho người vô gia cư có hoàn cảnh khó khăn. Được biết, ông từng bị tai nạn và trải qua thời gian vô cùng khó khăn, thậm chí sau đó phải bán hết nhà cửa để chạy chữa và mưu sinh. Vì vậy ông Út cảm nhận rõ nét và hiểu được những nỗi nhọc nhằn của người nghèo.

Các thí sinh đã tìm hiểu và giao lưu với người khởi xướng một chương trình nhân ái ở vỉa hè. Tại giao lộ đường Nguyễn Xí – Nơ Trang Long, quận Bình Thạnh, thứ 4 và thứ 7 hàng tuần, có một quầy tạp hóa di động với những quần áo, nhu yếu phẩm hàng ngày sẽ xuất hiện phục vụ cho những hoàn cảnh khó khăn. Đây là sáng kiến của anh Huỳnh Bá Quang – Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên phường 7, quận Bình Thạnh. Bất cứ người nào đến đây cũng được tặng một món đồ tự chọn với sự trợ giúp từ các tình nguyện viên.

Các thí sinh, cùng với sự hỗ trợ của ê kip đã chuẩn bị gần 7 tấn hàng hóa gồm những nhu yếu phẩm cần thiết để thực hiện một phiên chợ thiện nguyện cho các bệnh nhân tại bệnh viện Q. Thủ Đức.

 Dự án Phiên chợ tử tế không chỉ là một cách lan truyền ý nghĩa về sứ mệnh của sự tử tế, mà còn là một phần thi quan trọng trên đường đua đến vương miện hoa hậu. Cuộc thi Miss World Vietnam 2019 đã đi được hơn hai phần ba chặng đường. Để được đội vương miện, ứng viên hoa hậu còn phải hội tụ đủ những yếu tố quan trọng khác thông qua nhiều phần thi phụ, mà chương trình Người đẹp nhân ái là một thí dụ, bên cạnh các phần thi Người đẹp tài năng, Người đẹp thời trang, Người đẹp biển và Người đẹp truyền thông

Trong hai năm 2017 và 2018, các hoa hậu Đỗ Mỹ Linh và Tiểu Vy đều ghi điểm nhờ dự án nhân ái ý nghĩa được chuẩn bị khá kỹ lưỡng, dù hai hoa hậu này lần lượt đạt thành tích khiêm tốn là top 40 và top 30 Miss World. Có mặt trong hội đồng giám khảo, bên cạnh nhà báo Lê Xuân Sơn là Trưởng ban giám khảo cuộc thi, còn có hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy, hoa hậu 1992 Hà Kiều Anh.

Đêm Chung kết toàn quốc Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 – Miss World Vietnam 2019 với 40 thí sinh, sẽ diễn ra vào ngày 3/8/2019 tại Cocobay Đà Nẵng.

Sơn Trà

 

CÙNG CHUYÊN MỤC