fbpx

Ẩm thực

Spaghetti mai cua và 5 món ngon làm từ cua tại TP.HCM

Cua là loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng. Spaghetti mai cua, bánh canh cua hay cua sốt Singapore... đều là những hương vị hấp dẫn mà các tín đồ ẩm thực không thể bỏ lỡ tại TP.HCM. Spaghetti mai cua - 163/14/5 Tô Hiến Thành, quận 10:…
>>

Những khu ẩm thực nổi tiếng hút khách ở Đà Nẵng

Đà Nẵng không chỉ thu hút du khách bởi biển xanh, cát trắng mà loạt khu phố ẩm thực cũng là một trong những lý do được nhiều tín đồ mê ăn lựa chọn để ghé thăm thành phố này. Chợ Cồn: Chợ Bắc Mỹ An: Chợ đêm Helio:…
>>

Những hẻm ăn vặt giá rẻ hút khách ngay quận 1, TP.HCM

Không chỉ nổi tiếng là “thánh địa” ăn vặt của những tín đồ ẩm thực Sài thành, 4 con hẻm dưới đây ở quận 1 còn được nhiều thực khách lựa chọn vì mức giá khá bình dân. Hẻm 76 Hai Bà Trưng: Hẻm 84 Nguyễn Du: Hẻm 177 Lý…
>>

Những hàng ăn ngon nổi tiếng chợ Bến Thành

Khu ẩm thực chợ Bến Thành là một trong những địa chỉ được nhiều người lựa chọn khi đói bụng tại TP.HCM. Bún riêu Gánh: Bé Chè: Bún suông Cô Mai: Bánh bèo Huế: Xôi 7 màu: Quỳnh…
>>

Dĩa cơm tấm mẳn trường tàu

Cơm tấm thứ thiệt không nấu từ gạo bể, gạo gãy như nhiều người nghĩ, dù cơm nấu bằng gạo gãy riết rồi thành thứ cơm tấm phổ biến. Nhà văn Vũ Bằng trong cuốn Thương nhớ mười hai, xuất bản năm 1972, kể rằng: "Cách nay ba chục năm, ở…
>>

Súp hột xoàn

Làng tôi thuở ấy um tùm cây lá, nhà ai cũng đầy ranh tre, vườn mít, xoài, me, mận, ổi… Dưới bóng mát các cây cao lớn, mì tinh mọc rậm rạp, kín đất… Con nít nhà nghèo tụi tôi thích bới củ mì tinh lùi tro nhai nhóp nhép đỡ cơn đói bụng giữa…
>>

Theo dấu rau quê

Xuân về cây lá đâm chồi nảy lộc, những vườn rau cũng theo tiết trời mà mướt xanh. Bữa ăn ngày Tết ngoài những món cổ truyền không thể thiếu các món từ rau. Có cả những loại rau quê nay bỗng chốc xuất hiện trên bàn tiệc sang trọng……
>>

Món Tết ba miền khác nhau như thế nào

Nếu Tết miền Bắc có bánh chưng, thịt đông thì miền Trung đến Tết là có món cuốn trong khi miền Nam không thể thiếu thịt kho, canh khổ qua. Trong cuốn Khám phá ẩm thực truyền thống Việt Nam do Nhà xuất bản Trẻ ấn hành năm 2010, GS…
>>