fbpx

Ca sĩ Ánh Tuyết tổ chức đêm nhạc Trịnh miễn phí tại Hội An

Ngày 1/4, ca sĩ Ánh Tuyết phối hợp cùng Trung tâm văn hóa Hội An tổ chức chương trình Có một ngày như thế anh đi, kỷ niệm 20 năm ngày nhạc sĩ Trịnh Công Sơn rời cõi tạm, tại Vườn tượng Hội An (TP.Hội An, Quảng Nam).

ca-si-anh-tuyet-to-chuc-dem-nhac-trinh-mien-phi-tai-hoi-an
Ảnh: KHẢ HÒA

Đêm nhạc có sự tham gia của các nghệ sĩ: Ánh Tuyết, Kyo York, Quỳnh Lan, Phi Thúy Hạnh, Tấn Đạo, Nguyễn Hữu Chiến Thắng… cùng ban nhạc. Các nghệ sĩ sẽ biểu diễn và chia sẻ những câu chuyện, kỷ niệm liên quan đến âm nhạc Trịnh Công Sơn, những giai thoại và cả huyền thoại về nhạc sĩ tài hoa này. Ca sĩ Ánh Tuyết cho biết các tiết mục sẽ được trình diễn mộc mạc với nhạc cụ đơn giản, vừa đủ để dẫn lối người nghe đến với không gian âm nhạc của Trịnh ca; bởi “các tác phẩm của ông đi vào đời sống hết sức tự nhiên, như lời sẻ chia tâm sự tri kỷ tri âm, mà bất cứ ai đều có thể thấy mình trong đó”. Chương trình là hoạt động biểu diễn không thu phí, với mong muốn là nhịp cầu văn hóa kết nối cảm xúc, đồng thời vinh danh người nhạc sĩ đã mang đến cho đời những tác phẩm âm nhạc còn mãi với thời gian.

Từng tổ chức lẫn tham gia biểu diễn nhiều đêm nhạc Trịnh, ca sĩ Ánh Tuyết nhận định người ta có thể định danh ca khúc của Trịnh Công Sơn với những tiếng hát khác nhau, từ biết bao người du ca nơi đường phố, những giọng hát bước ra từ mạng xã hội tới những danh ca trên sân khấu lớn; nhưng điều riêng có là dường như ai cũng tìm được cách đến với nhạc Trịnh theo tâm thế của bản thân, với những cảm xúc đặc biệt. Ánh Tuyết cho rằng hát nhạc Trịnh, càng giản dị càng thể hiện được đúng tinh thần tác phẩm, bởi lẽ giai điệu, ca từ của ông như tiếng thở của đời sống, mang chất ngẫu hứng, dung dị.

Nguyên Vân

Theo thanhnien.vn

 

Link nguồn: https://thanhnien.vn/van-hoa/ca-si-anh-tuyet-to-chuc-dem-nhac-trinh-mien-phi-tai-hoi-an-1357536.html

CÙNG CHUYÊN MỤC