fbpx

Bí quyết chọn màu nổi bật trong nhà bếp

Tại sao bạn cứ phải dùng tông màu trắng hay xám cho nhà bếp?

Màu xanh olive của cái tủ này làm nổi bật không gian bếp, tạo thêm năng lượng cho người đầu bếp

Trong kho dữ liệu của trang Pinterest, nếu bạn nói từ “nhà bếp”, tâm trí của nhiều người sẽ chuyển sang đơn sắc, hình dung ra những chiếc tủ toàn màu trắng, gạch men bóng loáng và những phiến đá cẩm thạch lạnh lẽo. Nhưng ở nơi thường được sử dụng nhiều nhất trong nhà, tại sao nhà bếp lại không thể có không gian bừng sáng vui vẻ? Cô Rita Konig, nhà thiết kế người Anh đã chia sẻ những bí quyết cho sự kết hợp màu sắc táo bạo trong nhà bếp.

Đừng để việc thiết kế nhà bếp ở sau cùng

“Tôi luôn nghĩ về sự kết hợp màu sắc trong nhà bếp ngay từ đầu” – Rita Konig nói. Bằng cách này, màu sắc trong nhà bếp của bạn phải là một phần trong tổng thể, không thể thiếu trong thiết kế, chứ không phải là sự bổ sung tuỳ hứng sau cùng.

Silver Polish là màu tường, trở thành nền cho chiếc tủ bao phủ màu vàng Nicotine là điểm nhấn

Tìm ba mảng màu khác nhau cho tường, tủ và khu vực nấu ăn

“Tôi chọn ba mảng màu khác nhau cho ba phần: tường, khu vực nấu ăn và tủ” – Konig tiết lộ. Điều này cho phép bạn chơi với màu sắc phong phú hơn và tạo nên không gian sống động vui mắt trong nhà bếp, gợi hứng thú khi nấu và khi ăn.

Không gian bếp này có ba mảng màu khác nhau: màu tường, màu tủ – kệ và màu của cái bàn pha chế thức ăn

Kết hợp một màu nền, một màu tương phản và một màu nổi bật

Trong bảng màu của nhà thiết kế, Konig đã nghĩ ra ba nhóm: màu nền, màu tương phản (highlight) và màu nổi bật hay còn gọi là pop color mang lại sự tươi trẻ, năng động. “Một số màu sắc sẽ biến mất trên màu nền,  nên bạn phải có sự pha trộn: một màu nền, một màu tương phản và một màu nổi bật” – Konig giải thích.

Không gian bếp này có cái ghế bành theo phong cách pop art nghĩa là một vật trang trí phá cách có màu sắc nổi bật, tường màu bạc là màu nền, còn màu của cánh cửa tủ là màu tương phản hay còn gọi màu highlight

Bắt đầu bằng một điểm nhấn

Konig khuyên nếu bạn sợ chơi màu nổi thì nên bắt đầu bằng một điểm nhấn, chẳng hạn như cánh cửa, cái tủ bếp hoặc bộ bàn ăn. Bằng cách đó, bạn có thể tự tin hơn và bắt đầu tưởng tượng mọi thứ với màu sắc phong phú hơn, táo bạo hơn.

Điểm nhấn của không gian bếp này là mảng màu cam trên cánh cửa, còn pop color là cái nồi đỏ, bình bông màu cam

Anh Mi lược dịch

Theo Hadley Keller/House Beautiful

CÙNG CHUYÊN MỤC