fbpx

Windows 10 thêm tính năng xác định ứng dụng ngốn RAM

Microsoft được cho là đang phát triển một trình quản lý ứng dụng hoàn toàn mới, có thể được triển khai trong ứng dụng Settings để kiểm soát nhiều hơn các quy trình và ứng dụng đang chạy.

Theo Windowslatest, tính năng có tên AppManager dựa trên ứng dụng Settings này sẽ cung cấp cho người dùng cái nhìn tổng quan về các ứng dụng và quy trình đang chạy trên máy tính và hiện chạy ở dạng mẫu thử nghiệm. Có hai cột trong ứng dụng, gồm All và Running. Cột All liệt kê các ứng dụng đã cài đặt và ứng dụng nền trên máy tính để bàn. trong khi cột Running liệt kê tất cả quy trình hoặc ứng dụng đang hoạt động.

windows-10-them-tinh-nang
AppManager sẽ mang đến khả năng quản lý tốt hơn Task Manager. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Người dùng có thể chọn một ứng dụng và nhấp vào “Force close” để kết thúc quá trình và đóng ứng dụng ở cấp mạnh. Điều này hữu ích nếu gặp một ứng dụng không phản hồi. Tương tự như vậy, người dùng cũng có thể nhấp vào nút “Uninstall” để xóa các ứng dụng, bao gồm cả Cortana.

Có một tùy chọn khác được gọi là “Performance” cho phép người dùng truy cập số liệu thống kê chi tiết về từng quy trình. Người dùng có thể xem mức sử dụng CPU, không gian chiếm dụng ổ đĩa và RAM cho quá trình đã chọn.

windows-10-them-tinh-nang
Người dùng có thể sử dụng lựa chọn Force close để đóng các ứng dụng “cứng đầu”. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Microsoft cũng đang phát triển AppManager để hoạt động tối ưu hóa cho trải nghiệm trên thiết bị hỗ trợ màn hình cảm ứng, giúp việc tương tác thêm thuận tiện. Không giống như Task Manager hiện nay, ứng dụng mới cũng gửi cho người dùng thông báo khi một ứng dụng nào đó sử dụng quá nhiều bộ nhớ.

Hiện tại, trình quản lý ứng dụng AppManager đi kèm với một số tính năng khá hạn chế, nhưng chắc chắn các tùy chọn mới sẽ sớm được thêm vào trong tương lai. Hy vọng ứng dụng sẽ sớm thoát khỏi thử nghiệm và đến tay nhiều người dùng để trải nghiệm.

windows-10-them-tinh-nang
Cảnh báo hiện ra nếu AppManager phát hiện một ứng dụng nào đó đang ngốn RAM. ẢNH CHỤP MÀN HÌNH

Kiến Văn

Theo thanhnien.vn

 

Link nguồn: https://thanhnien.vn/cong-nghe/windows-10-them-tinh-nang-xac-dinh-ung-dung-ngon-ram-1263898.html

CÙNG CHUYÊN MỤC