fbpx

Vũ Việt Hà giới thiệu bộ sưu tập Áo lụa Hà Đông

Sức sống và vẻ đẹp của chất liệu truyền thống đã được nhà thiết kế Vũ Việt Hà thể hiện tinh tế qua bộ sưu tập “Áo lụa Hà Đông” trình diễn tại tọa đàm “Chất liệu truyền thống may áo dài”. Chương trình nằm trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019.

Sáng ngày 14/3, nhà thiết kế Vũ Việt Hà đã giới thiệu bộ sưu tập “Áo lụa Hà Đông” tại buổi tọa đàm “Chất liệu truyền thống may áo dài”. Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động của Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2019.

Sử dụng chất liệu lụa Hà Đông, bộ sưu tập là minh chứng hùng hồn cho sức sống của chất liệu truyền thống trong thời trang áo dài hiện đại
Bộ sưu tập là minh chứng sống động cho sự kết hợp của chất liệu truyền thống trong cắt may áo dài hiện đại
Các thiết kế được chăm chút tỉ mỉ, với các chi tiết thêu tay được chăm chút công phu
Tính dân tộc còn được thể hiện qua các họa tiết mang âm hưởng dân gian trên mỗi tà áo dài
Chất liệu lụa truyền thống kết hợp thêu tay mang đến những tác phẩm để lại ấn tượng về thẩm mỹ và mong muốn nối dài văn hóa truyền thống
Thiết kế mang màu sắc tươi mới nhưng vẫn lưu giữ nét mộc mạc trong từng thước vải làm nên điểm khác biệt cho bộ sưu tập
Thiết kế suông, phom dáng đơn giản, tôn lên nét thanh nhã, dịu dàng cho người mặc
Tọa đàm còn mang đến những tham luận giá trị về hành trình phát triển của tà áo dài gắn với các chất liệu truyền thống

Chia sẻ tại tọa đàm, Ông Hồ Xuân Dũng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Dấu ấn Việt Nam (Vietnam Signature), đơn vị quản lí Bảo tàng Áo dài cho biết: “Sau thành công của hai Tọa đàm “Lịch sử áo dài Việt Nam” và “Kỹ thuật cắt may, trang trí áo dài” được tổ chức vào năm 2018, Bảo tàng Áo dài đã tích luỹ được nhiều tư liệu quý phục vụ công tác nghiên cứu, bảo tồn và xây dựng hồ sơ để đưa áo dài trở thành di sản văn hoá dân tộc.

Phát huy những thành công đó, chúng tôi tiếp tục mang đến tọa đàm lần này nhằm tiếp tục bổ sung các tham luận, kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn về chất liệu truyền thống và vai trò của chất liệu trong kĩ thuật cắt may áo dài. Qua đó, công chúng chắc chắn sẽ hiểu rõ hơn, yêu quý hơn và thiết thực góp phần bảo tồn áo dài như một phần không thể thiếu trong đời sống hàng ngày”.

Bài và ảnh: Nguyễn Thảo

Theo Người Đô Thị Online

 

 

 

 

 

CÙNG CHUYÊN MỤC