fbpx

Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn: hứa hẹn nhiều bất ngờ

Với chủ đề “Lý Sơn – tinh hoa di sản”, Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn (Quảng Ngãi) lần thứ II năm 2019 diễn ra từ ngày 20 đến 26/6/2019, hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ, hấp dẫn người dân và du khách.

Đua thuyền tứ linh là nét truyền thống đặc trưng của vùng biển Lý Sơn.
Đua thuyền tứ linh là nét truyền thống đặc trưng của vùng biển Lý Sơn.

Theo kế hoạch, tuần lễ sẽ có một loạt các hoạt động như: trưng bày chuyên đề Lý Sơn – tinh hoa di sản lễ hội, địa chất, giải Viettenis Quảng Ngãi mở rộng, lễ hội đua thuyền tứ linh truyền thống…

Đặc biệt, trong tuần lễ này, lần đầu tiên Lý Sơn sẽ có giải Dù lượn tỉnh Quảng Ngãi mở rộng lần thứ I năm 2019 và dự kiến sẽ có bắn pháo hoa vào đêm khai mạc 22/6.

Sự kiện Tuần lễ Văn hóa – Du lịch Lý Sơn lần thứ II năm 2019 nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày tái lập tỉnh Quảng Ngãi (1/7/1989-1/7/2019). Đây cũng là dịp quảng bá hình ảnh quê hương, con người huyện đảo Lý Sơn, thu hút đầu tư, phát triển kinh tế – xã hội, văn hóa – du lịch, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa của người dân địa phương và du khách đến với Lý Sơn.

Những năm gần đây, Lý Sơn trở thành điểm đến lý tưởng của những người thích du lịch biển đảo, với hàng chục nghìn lượt du khách đến tham quan mỗi năm. Dịp lễ 30/4 -1/5 vừa rồi, hòn đảo này đã đón khoảng 20 nghìn lượt du khách.

An Vĩnh
Theo Netquang.vn

CÙNG CHUYÊN MỤC