fbpx

Trở lại Sài Gòn sớm, khách vất vả tìm xe từ bến về nhà

Chưa kịp mừng vì không gặp cảnh kẹt xe giữa đường, nhiều hành khách từ các tỉnh miền Tây trở lại TP.HCM rạng sáng mùng 5 tết lại “kẹt” ngay tại bến xe, trạm xe khách do không tìm được xe để di chuyển về nhà.

Tại trạm xe TH, xe trung chuyển nằm yên trong nhà xe vì không có tài xế trong khi hành khách phải khổ sở tự tìm xe để về nhà. Ảnh: N.T.

Rạng sáng 29/1 (mùng 5 tết) nhiều hành khách từ các tỉnh miền Tây đã có mặt ở TP.HCM để chuẩn bị đi làm đầu năm mới.

Những chuyến xe khách khởi hành trong đêm mùng 4 tết từ các tỉnh lên TP.HCM đầy ắp khách khiến các trạm dừng chân ở Sóc Trăng, Tiền Giang đông nghẹt người. Tuy nhiên, chưa phải là ngày cao điểm để người dân trở lại Sài Gòn nên tình trạng kẹt xe, ùn ứ trên đường chưa đáng kể.

Nhiều hành khách từ Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang lo kẹt xe, chọn khởi hành sớm từ 19-21h đêm nên 3-4h đã có mặt ở Bến xe miền Tây hoặc trạm đón khách của các hãng xe.

Ngoài một vài hãng xe duy trì việc trrung chuyển hành khách từ Bến xe miền Tây vào các trạm ở nội ô TP, nhiều hãng xe không tổ chức trung chuyển hành khách như thường ngày khiến hành khách bị chôn chân tại chỗ, không sao tìm được xe để về nhà.

Tại trạm đón trả khách của hãng xe TH (chạy tuyến Cà Mau – TP.HCM) ở phường 10, quận 6, các xe trung chuyển loại 15 chỗ đậu thành dãy trong sân nhưng khách phải kéo ra trước cổng tự tìm xe về nhà. Một nhân viên điều hành cho hay nhiều tài xế nghỉ tết về quê nên xe trung chuyển có sẵn nhưng không có người lái.

Hàng trăm khách đứng ngồi la liệt, í ới gọi taxi, xe công nghệ nhưng không tìm đâu ra xe. Các hãng taxi nhận điện thoại xong mà chờ mãi không thấy xe xuất hiện. Gọi nhắc lại thì được nhân viên trực tổng đài cho hay không có xe.

Trong khi các app đặt xe công nghệ đều báo không tìm được tài xế. Thỉnh thoảng mới có một chiếc ôtô xuất hiện nhận chở khách với giá thỏa thuận. Nhiều gia đình 3-5 người không thể chờ đợi được nên tranh nhau “đấu giá” để được lên xe với giá gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Một tài xế xe hơi thừa nhận hằng ngày chạy xe công nghệ nhưng do biết tết thiếu xe nên tắt app, “thả rề” gần bến xe để bắt khách, vừa tranh thủ kiếm được khách sộp, vừa đỡ mất phí cho hãng điều hành.

N.T

Theo Tuổi Trẻ Online

 

Link nguồn: https://tuoitre.vn/tro-lai-sai-gon-som-khach-vat-va-tim-xe-tu-ben-ve-nha-20200129100219989.htm

CÙNG CHUYÊN MỤC