fbpx

Triển lãm sắp đặt Trong mắt người ta

Đến Việt Nam dịp Hè, nghệ sĩ Pháp Frédérique Chauveaux sẽ giới thiệu một cuộc triển lãm sắp đặt hứa hẹn thú vị cho công chúng mang tên Trong mắt người ta.

Trong thời gian ở lại Sài Gòn kéo dài 2 tháng tại Villa Saigon, Frédérique Chauveaux sẽ giới thiệu dự án của mình – một sê -ri trình chiếu các chân dung được thực hiện tại Pháp và Việt Nam. Tại Việt Nam, bà hợp tác với nhiếp ảnh gia Quang Lâm và cho ra đời những bức chân dung gợi mở về thế giới nội tâm, sự khác biệt và phần thể hiện ra bên ngoài của mỗi nhân vật. Điều này tạo nên cuộc đối thoại giữa hai nền văn hóa  Pháp – Việt thông qua việc đặt những tấm chân dung đó đối diện với nhau.

Frédérique Chauveaux là một nhà quay phim thử nghiệm, hiện đang sinh sống tại Paris. Sau nhiều năm hoạt động như một nghệ sĩ và biên đạo múa, bà đã tìm thấy niềm đam mê trong việc làm phim. Kể từ đó bà say mê sáng tác sắp đặt video, trong số đó có dự án Bon voyage cho Louis Vuitton (trưng bày tại Bảo tàng Carnavalet, Paris), (E) motion field được Nhà Martin Margiela tại New York đặt hàng và Objet perdu trong khuôn khổ festival Nuit Blanche tại Paris.

Triển lãm khai mạc vào tối 19/06/2019  và kéo dài đến hết ngày 25/06/2019 tại Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery – 199 bis Nguyễn Văn Hưởng, Q.2, TPHCM. Vào cửa tự do.

Sơn Trà

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC