fbpx

Trạm Xanh gắn kết người trẻ sống xanh ở Sài Gòn

Nằm trong con hẻm trên đường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM, có một trạm dừng chân mang tên Trạm Xanh, nơi những người trẻ được trải nghiệm, thực hành lối sống xanh, cùng nhau chung tay bảo vệ môi trường.

tram-xanh-gan-ket-nguoi-tre-song-xanh-o-sai-gon
Chị Trần Thị Mai Yến (áo trắng) cho biết Trạm Xanh là nơi để những người trẻ kết nối, hướng đến lối sống xanh, cùng nhau trò chuyện, tìm hiểu những kiến thức liên quan đến môi trường.

Trạm Xanh được lập từ một nhóm những người trẻ yêu sống xanh, đó là Trần Thị Mai Yến, Vũ Nguyễn Ngọc Trâm và các bạn trẻ thuộc Tổ chức giáo dục môi trường SaiGon Compass. Nhóm hướng cộng đồng đến lối sống xanh bền vững, từ việc khuyến khích mọi người sử dụng những sản phẩm xanh, ít gây hại cho môi trường.

Trạm Xanh gây ấn tượng với người đến bởi không gian xanh trưng bày và bán các sản phẩm thân thiện với môi trường như túi xách tái chế từ quần jean cũ, vải vụn làm chăn mền; tre làm bàn chải, ống hút; lá sen làm giỏ, túi đựng… Trạm còn có nhiều loại trà thảo mộc làm từ những nguyên liệu tự nhiên, các chất tẩy rửa an toàn từ vỏ cam, vỏ dứa…

“Từ việc sử dụng những sản phẩm thân thiện với môi trường, mọi người sẽ hứng thú, tìm hiểu nhiều hơn về cách sống xanh. Đây cũng là nơi để các bạn trẻ mang những sản phẩm sống xanh, thân thiện với môi trường do chính các bạn làm ra để trao đổi, cùng trưng bày, cùng bán”, chị Yến chia sẻ.

Hằng tháng, Trạm Xanh tổ chức các buổi xem phim về rác thải nhựa, nông nghiệp sinh thái, cây cối, đất đai để cung cấp kiến thức về môi trường, trau dồi tình yêu thiên nhiên ở các bạn trẻ… cùng nhiều hoạt động như làm sổ tay bằng vải vụn, làm đồ handmade từ vải tái chế, trồng cây, bảo tồn rùa biển…

Trạm còn thu gom rác điện tử như pin, laptop, sạc điện thoại cũ để mang đi xử lý, tái chế; tiếp nhận sách giáo khoa, các loại sách cũ cho các em nhỏ vùng sâu vùng xa, nhận quần áo để chuyển đến những nơi thực sự cần…

tram-xanh-gan-ket-nguoi-tre-song-xanh-o-sai-gon
Trạm Xanh bày bán những sản phẩm thân thiện với môi trường, những sản phẩm handmade dành cho những bạn trẻ yêu và muốn hướng đến lối sống xanh.
tram-xanh-gan-ket-nguoi-tre-song-xanh-o-sai-gon
Bạn trẻ mang sách cũ đến đóng góp.
tram-xanh-gan-ket-nguoi-tre-song-xanh-o-sai-gon
Nước rửa tay, nước ngâm rau củ đựng trong các hũ lớn để chiết vào chai lọ do khách hàng đem tới, giúp tái sử dụng chai lọ và đỡ tốn phí bao bì.
tram-xanh-gan-ket-nguoi-tre-song-xanh-o-sai-gon
Trạm Xanh cũng là nơi các bạn trẻ mang những sản phẩm sống xanh, thân thiện với môi trường đến để trao đổi, cùng trưng bày, cùng bán.
tram-xanh-gan-ket-nguoi-tre-song-xanh-o-sai-gon
Những chiếc túi được tái chế từ quần jean cũ.

Hoàng Nhi – Nhật Thịnh

Ảnh: Nhật Thịnh

Theo Tuổi Trẻ Online

 

Link nguồn: https://tuoitre.vn/tram-xanh-gan-ket-nguoi-tre-song-xanh-o-sai-gon-20201230165012001.htm

CÙNG CHUYÊN MỤC