fbpx

Trả lương hưu, trợ cấp tại nhà ở địa bàn có nguy cơ cao về Covid-19

Bảo hiểm xã hội Việt Nam có công văn về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp.. ở địa bàn có nguy cơ cao về Covid-19.

Ngày 29/7, trước tình hình dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam đã có công văn gửi Tổng công ty bưu điện Việt Nam (VNpost) và BHXH các tỉnh, TP về phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) hằng tháng trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

bao-hiem-xa-hoi
Ảnh minh họa. Nguồn: báo Khánh Hòa

Theo đó, BHXH Việt Nam yêu cầu BHXH các tỉnh, TP chủ động phối hợp với bưu điện tỉnh báo cáo UBND tỉnh phương án chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH, BHTN tháng 8 và các tháng tiếp theo; đề xuất biện pháp phòng chống dịch tại các điểm chi trả và thời gian chi trả trong thời gian tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp với từng địa bàn có nguy cơ cao, địa bàn có nguy cơ và địa bàn có mức nguy cơ thấp, đảm bảo an toàn cho người hưởng. Riêng địa bàn có nguy cơ cao phải thực hiện giãn cách xã hội, triển khai xây dựng phương án tổ chức chi trả tại nhà cho người hưởng.

T.Hằng

Theo thanhnien.vn

 

Link nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/tra-luong-huu-tro-cap-tai-nha-o-dia-ban-co-nguy-co-cao-ve-covid-19-1258171.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC