fbpx

TP.HCM: Tập huấn miễn phí cho doanh nghiệp chuyên sâu về EVFTA

Ngày 2/7, Sở Công Thương TP.HCM sẽ tổ chức hội thảo phổ biến và tập huấn chuyên sâu về hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA), nhằm hỗ trợ doanh nghiệp nắm bắt, tận dụng hiệu quả quy tắc xuất xứ (C/O) để hưởng ưu đãi từ hiệp định này.

tap-huan-mien-phi-cho-doanh-nghiep

EVFTA là hiệp định toàn diện, chất lượng cao và đảm bảo cân bằng lợi ích cho cả Việt Nam và EU, trong đó cũng đã lưu ý đến chênh lệch về trình độ phát triển giữa hai bên; củng cố mối quan hệ song phương theo định hướng chiến lược, toàn diện và bền vững. Đây là hiệp định có mức cam kết cao nhất mà một đối tác dành cho Việt Nam trong số các FTA đã được ký kết. Đồng thời, đây cũng là FTA đầu tiên mà EU ký kết với một nước đang phát triển ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Với EVFTA, sau khi được ký kết và có hiệu lực, nông, lâm, thủy sản xuất khẩu của Việt Nam sẽ có thể tiếp cận được một thị trường đầy tiềm năng với dân số hơn 500 triệu người và GDP đạt 15.000 tỷ USD.

Hội thảo sẽ diễn ra tại Trung tâm hội nghị 272 Võ Thị Sáu, Quận 3, TP.HCM vào lúc: 13g00 ngày 2/7/2020.

Doanh nghiệp có thể cử đại diện chuyên về lĩnh vực trên đến tham dự hội thảo và đăng ký tham dự tại đây.

H.Anh

Theo doanhnhansaigon.vn

 

Link nguồn: https://doanhnhansaigon.vn/thoi-su-trong-nuoc/tp-hcm-tap-huan-mien-phi-cho-doanh-nghiep-chuyen-sau-ve-evfta-1099415.html

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

CÙNG CHUYÊN MỤC