fbpx

TP.HCM sẽ phối hợp tạo điều kiện để người dân được về các tỉnh

TP.HCM sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân, người lao động từ TP.HCM có nguyện vọng được về các tỉnh. Tuy nhiên UBND TP.HCM khuyến cáo người dân không tự ý di chuyển khỏi nơi cư trú.

Trước tình hình dịch bệnh phức tạp, để tránh tình trạng người dân tự ý di chuyển bằng xe cá nhân, không bảo đảm các yêu cầu về kiểm soát, phòng chống dịch, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa ký công văn về việc phối hợp đưa người từ TP.HCM về các tỉnh, thành phố trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, UBND TP.HCM đề nghị UBND các tỉnh, thành phố nếu có nhu cầu đưa người dân từ TP.HCM về quê thì gửi kế hoạch tổ chức để Thành phố cùng phối hợp thực hiện.

TPHCM-se-phoi-hop-tao-dieu-kien-de-nguoi-dan-duoc-ve-cac-tinh
Một doanh nghiệp vận tải phối hợp với các đơn vị đưa 400 người dân lưu trú TPHCM về Phú Yên vào sáng ngày 26/7. Ảnh: PLO

Đồng thời các địa phương cử cơ quan, tổ chức thuộc các tỉnh, thành phố hoặc Hội đồng hương tại TP.HCM làm đầu mối tiếp nhận đăng ký theo yêu cầu, đối tượng phù hợp với kế hoạch tổ chức của các tỉnh, thành phố. Tiến hành tổ chức xét nghiệm; thông báo số lượng người dân được tổ chức vận chuyển, địa điểm và thời gian vận chuyển.

Quan điểm của TP.HCM là phải tổ chức vận chuyển tập trung bằng các phương tiện giao thông hàng không, đường sắt, đường bộ (không di chuyển bằng phương tiện giao thông cá nhân).

Địa phương tổ chức tiếp nhận người dân và quản lý theo quy định về phòng, chống dịch của Bộ Y tế và chính quyền sở tại.

UBND TP.HCM đã giao Sở Giao thông vận tải TP.HCM làm đầu mối phối hợp với các tỉnh, thành phố để phối hợp tổ chức đưa người dân rời TP.HCM về các địa phương.

Đồng thời chỉ đạo các sở, ngành liên quan ưu tiên cho người dân về quê được xét nghiệm và trả kết quả trong thời gian sớm nhất, khuyến cáo các trường hợp không được di chuyển. UBND TP. Thủ Đức và các quận, huyện phải chăm lo cho mọi người dân trên địa bàn, bảo đảm các nhu cầu thiết yếu.

Băng Tâm

Theo Báo điện tử Chính phủ

 

Link nguồn: http://baochinhphu.vn/Xa-hoi/TPHCM-se-phoi-hop-tao-dieu-kien-de-nguoi-dan-duoc-ve-cac-tinh/440684.vgp

CÙNG CHUYÊN MỤC