fbpx

TP.HCM nắng nhiều, không khí trong lành

Thời tiết TP.HCM khá nóng vào trưa và chiều, nhiệt độ cao nhất 34 độ C. Đến tối, trời mát mẻ trở lại. Chất lượng không khí sáng nay tương đối trong lành.

Từ đêm 1/2 đến sáng sớm 2/2, thời tiết TP.HCM se lạnh. Tuy nhiên, nhiệt độ sẽ tăng dần vào trưa và chiều.

Theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, hôm nay, TP.HCM và các tỉnh, thành Nam Bộ tiếp tục duy trì kiểu thời tiết đặc trưng của mùa khô.

Từ đầu tháng 2, tại miền Đông Nam Bộ, tình trạng nắng vào buổi trưa và chiều có phần gay gắt hơn. Nhiệt độ cao nhất hôm nay sẽ dao động trong khoảng 31-34 độ C, miền Đông có nơi trên 34 độ C. Buổi chiều tối, thời tiết sẽ quay về trạng thái mát mẻ và hầu như không có mưa.

thoi-tiet-tp-hcm
Ảnh minh họa

Dự báo từ nay đến 10/2, khu vực Nam Bộ chịu ảnh hưởng của lưỡi áp cao lạnh có cường độ trung bình đến mạnh. Do đó, trời mưa ít, hầu hết chỉ có mưa nhỏ vài nơi. Lượng mưa và nhiệt độ xấp xỉ trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Về thời tiết trên biển, dự báo có mưa rào và dông vài nơi. Người dân cần đề phòng khả năng xảy ra lốc xoáy, gió giật. Vùng biển Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau, gió Đông Bắc phổ biến ở khoảng cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Dự báo, trong 1-2 ngày giữa tuần, gió tăng nhẹ lên khoảng cấp 6, giật cấp 7-8. Vùng biển Cà Mau – Kiên Giang và Phú Quốc, gió Đông Bắc cấp 4 có lúc cấp 5, biển có lúc động nhẹ.

Chất lượng không khí sáng 2/2 tại TP.HCM tương đối trong lành. Ứng dụng PAMAir và AirVisual đều cho thấy tình hình khả quan ở khu vực này.

Trên bản đồ ô nhiễm không khí của ứng dụng PAMAir lúc 6h15, theo cách tính AQI của Việt Nam, TP.HCM được bao trùm bởi màu xanh và vàng của chỉ số AQI ở ngưỡng tương đối trong lành.

Trạm quan trắc tại các khu vực TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh, quận 1, quận 10, quận Phú Nhuận, và quận 7 cho thấy không khí trong lành với chỉ số AQI hầu hết dưới 50 đơn vị. Cụ thể, Quốc Hương (TP Thủ Đức) – 39 đơn vị; Nguyễn Công Trứ (quận 1) – 43 đơn vị; Tân Thuận Đông (quận 7) – 40 đơn vị; Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh) – 49 đơn vị…

Các khu vực còn lại, chỉ số AQI ở ngưỡng trung bình, từ 50 đến 100 đơn vị. Đáng chú ý, điểm đo tại xã Vĩnh Lộc B (huyện Bình Chánh) là nơi cho thấy chỉ số AQI lên tới 249 đơn vị – ngưỡng rất có hại cho sức khỏe mọi người.

Còn theo ứng dụng AirVisual, chỉ số AQI cao hơn một chút so với ứng dụng PAMAir. Chỉ số AQI trung bình toàn thành phố là 75 đơn vị. Tất cả các điểm quan trắc đều có chỉ số dưới 100 đơn vị.

Thấp nhất là điểm quan trắc tại chung cư Diamond Island (phường Bình Trưng Tây, TP Thủ Đức) với 12 đơn vị. Nơi có chỉ số AQI cao nhất là điểm đo tại phường Tân Phong (quận 7) với 90 đơn vị.

Dự báo trong 2 ngày tới, chất lượng không khí tại TP.HCM ở ngưỡng trung bình, trong khoảng 88-99 đơn vị. 3 ngày tiếp theo, chỉ số AQI tăng nhẹ lên mức 113-114 đơn vị – ngưỡng xấu.

Thu Hằng

Theo Zing.vn

 

Link nguồn: https://zingnews.vn/tphcm-nang-nhieu-khong-khi-trong-lanh-post1179794.html

CÙNG CHUYÊN MỤC